Thưởng thức 1.000 món ngon tại Lễ hội văn hoá ẩm thực Cần Thơ

Mầm
10:30:28 - 19/10/2022

Lễ hội văn hóa ẩm thực với chủ đề “1.000 món ăn ngon xưa và nay” sẽ diễn ra tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề (huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) từ ngày 22 đến 27/10/2022.

Lễ hội được tổ chức với mục đích gìn giữ, quảng bá và phát huy giá trị ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Nam Bộ nói riêng. Sẽ có khoảng 100 gian hàng với 1.000 món ngon, giới thiệu các sản vật ba miền, trong đó có nhiều món bánh Nam Bộ đang bị lãng quên, có nguy cơ thất truyền. Ngoài ra, lễ hội còn tổ chức các cuộc thi nấu các món địa phương. Kết quả được tính dựa trên điểm của ban giám khảo là các đầu bếp chuyên nghiệp.

Ảnh: Tạ Quang – Phong Linh.

Lễ hội văn hóa ẩm thực là sự kiện phi lợi nhuận. Mỗi gian hàng đăng ký tham gia sẽ được hỗ trợ đầy đủ về cơ sở vật chất cùng với số tiền mặt trị giá 1 triệu đồng sau khi lễ hội kết thúc, đồng thời được hưởng toàn bộ doanh thu bán được trong xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội.

Ông Lê Hải Phúc, Giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề, cho biết: “Ban tổ chức mong muốn góp phần giúp các nghệ nhân có thêm động lực trong bảo tồn nghề truyền thống.”

Cũng thông qua lễ hội này, Cần Thơ mong muốn quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, văn hóa và ẩm thực Nam Bộ. Từ đó, lễ hội được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút du khách, thúc đẩy ngành du lịch tỉnh và khu vực phát triển, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19.

Thưởng thức 1.000 món ngon tại Lễ hội văn hoá ẩm thực Cần Thơ

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close