Thêm nhiều khách sạn chuyển hướng sang wellness

Destination Editor
10:41:44 - 13/06/2021

Wellness (chăm sóc sức khỏe) dự kiến ​​sẽ trở thành phần cốt lõi của ngành khách sạn sau Covid và các khách sạn sẽ tập trung đầu tư hơn nhiều vào các dịch vụ hướng đến xây dựng sức khỏe tinh thần và cảm xúc chứ không chỉ đơn thuần chú trọng vào yoga và spa như hiện tại.

Tại Hội chợ Du lịch Ả-rập trực tuyến, Phó chủ tịch toàn cẩu Accor Emlyn Brown cho biết vào năm 2019, có đến 80%-85% khách sạn hạng sang dần tích hợp các trải nghiệm chăm sóc sức khỏe vào dịch vụ của mình.

Phó chủ tịch Accor còn cho biết thêm rằng sau Covid, wellness sẽ phát triển hơn nữa, đặc biệt là nhờ mọi người dần hiểu hơn tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Và các yếu tố wellness sẽ lan tỏa sang cả các thương hiệu khách sạn tầm trung và các khách sạn sinh thái chứ không chỉ dừng lại ở các khách sạn hạng sang như hiện tại.

“Millennial và Gen Z đang tìm kiếm yếu tố sức khỏe thể chất lẫn tinh thần và mong đợi chúng sẽ có trong chuyến đi của mình. Sự thay đổi của những thế hệ này sẽ thúc đẩy phân khúc khách sạn sinh thái và tầm trung chú trọng hơn vào nhu cầu này. Có thể như thương hiệu Ibis Styles: khuyến khích tập thể dục ngoài trời hay như thương hiệu khách sạn tầm trung Novotel chú trọng vào yếu tố chánh niệm” – Brown cho biết.

Một vài các thương hiệu khác của Accor cũng bắt đầu có những thay đổi để phù hợp với xu hướng wellness này, chẳng hạn như Raffles Hotels and Resorts cho ra mắt “quản gia chăm sóc sức khỏe” giúp đáp ứng mọi nhu cầu liên quan đến sức khỏe của khách ngay tại phòng riêng. Trong khi đó, MGallery đã hợp tác với các doanh nghiệm liên quan đến chăm sóc sức khỏe nằm gần khách sạn để có thể đào tạo ra đội ngũ nhân viên có thể đánh giá và đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu mỗi khách. Novotel cũng đang làm việc với ứng dụng chăm sóc giấc ngủ mang tên Calm cho những khách lưu trú trong hạng phòng Executive sử dụng trong vòng 60 ngày.

Một tập đoàn khách sạn lớn khác là Mandarin Oriental Hotel Group cũng đang tiến hành nâng cao trải nghiệm chăm sóc sức khỏe của mình để ứng phó với đại dịch. Tập đoàn tạo ra chương trình trực tuyến Inner Strength, Outer Strength kéo dài 4 tuần để mang lại các giá trị tinh thần và sức khỏe cho cả nhân viên lẫn du khách. Các chương trình của Mandarin Oriental cho phép khách tiếp cận với kiến ​​thức từ các huấn luyện viên và học viên chuyên nghiệp về y học cổ truyền Trung Quốc, kung fu hay thiền định, v.v.

Bên cạnh đó, thương hiệu khách sạn Pullman Hotels and Resorts cũng đã hợp tác với đơn vị lập nên các lớp thể dục theo nhóm lớn nhất thế giới Les Mills để ra mắt Pullman Power Fitness Fueled by Les Mills giúp khách lưu trú có được nhiều bài tập và buổi đào tạo để tập theo ý thích thông qua các video theo yêu cầu của khách.

Thêm nhiều khách sạn chuyển hướng sang wellness

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close