The Travel: Sa Pa là điểm ngắm tuyết tuyệt đẹp ở châu Á

Mầm
10:30:22 - 18/11/2022

The Travel, tạp chí du lịch danh tiếng của Canada, đã liệt kê top 10 điểm đến ở châu Á để du khách ngắm tuyết, trong đó có Sa Pa (Lào Cai, Việt Nam).

Trong danh sách này, The Travel lưu ý Nepal sẽ không xuất hiện vì đã quá nổi tiếng với dãy Everest quanh năm tuyết phủ.

Tạp chí này gọi Sa Pa là “xứ sở thần tiên vào mùa đông”. Sa Pa là điểm đến hiếm hoi có tuyết rơi ở Việt Nam và khiến không ít khách du lịch ngạc nhiên vì điều này. Nếu tìm kiếm hình ảnh trực tuyến về Sa Pa, du khách sẽ thấy những ngọn núi và thung lũng được bao phủ bởi cây xanh. Tuy nhiên, vào mùa đông, trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, thị trấn chuyển từ màu xanh sang trắng, thu hút những ai muốn có một chuyến khám phá đỉnh Fansipan hay núi Hàm Rồng.

Ảnh: Nguyễn Văn Thi

Thời điểm đẹp nhất để ngắm tuyết rơi ở Sa Pa là khoảng từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 1 hàng năm. Trước hoặc sau thời điểm đó, nếu nhiệt độ xuống thấp cùng với những đợt rét đậm thì tuyết cũng sẽ có thể xuất hiện.

Ngoài Sa Pa, 9 điểm đến còn lại trong danh sách của The Travel bao gồm Sapporo (Nhật Bản), khu nghỉ dưỡng Yongpyong (Hàn Quốc), Đài Trung (Đài Loan), Ulaanbaatar (Mông Cổ), Papua (Indonesia), Almaty (Kazakhstan), đỉnh Golan (Israel), núi Hajar (Oman và UAE) và Wadi Rum (Jordan).

(Ảnh bìa: Phu Suy Hờ)

The Travel: Sa Pa là điểm ngắm tuyết tuyệt đẹp ở châu Á

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close