Thanh toán không tiền mặt gia tăng trong các ngành nghề F&B

Thu Uyên
08:00:29 - 10/05/2022

Mặc dù là một trong những nhóm ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 kéo dài suốt 2 năm qua, nhiều doanh nghiệp trong ngành F&B đã tìm cách thích ứng linh hoạt, tận dụng chuyển đổi số để mở đường phát triển bền vững.

Theo số liệu thống kê ngành F&B qua nền tảng thanh toán Payoo, tính đến hết quý 1 năm 2022, doanh thu ngành này đã tăng gấp rưỡi so với quý 4 năm 2021. Tổng số lượng giao dịch tăng 24% so với quý trước đó.

Các nguồn thanh toán phổ biến là thẻ (thẻ nội địa và thẻ quốc tế) chiếm 85%, QR code qua ví điện tử và ứng dụng ngân hàng chiếm 15%. Đặc biệt nguồn thanh toán thẻ, hình thức thanh toán không tiếp xúc (contactless) có xu hướng tăng cao. Trong quý 1/2022, thanh toán không tiếp xúc đã chiếm khoảng 38% về lượng và 33,5% về giá trị giao dịch. Chỉ tính riêng nửa đầu tháng 4/2022, thanh toán không tiếp xúc đang chiếm đến gần 44% tổng lượng giao dịch và chiếm gần 40% giá trị giao dịch. Trong khi đó, con số này ở quý 4/2021 lần lượt là 27% và 28%.

Lý giải điều này, ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến cộng đồng Việt (VietUnion), cho biết: “Do những giới hạn của đại dịch, người dân đã buộc phải sử dụng các phương thức thanh toán mới, dần dần trở nên yêu thích và hình thành một “thói quen số”. Vì vậy theo ông, “việc các doanh nghiệp chuyển đổi sang các giải pháp thanh toán số, thanh toán toàn diện không chỉ là bước “đi trước, đón đầu” nữa mà đã là yêu cầu cấp thiết để đa dạng hóa kênh bán hàng, gia tăng trải nghiệm khách hàng và vững vàng đón nhận các thách thức khác trong tương lai”.

Dự kiến trong quý 2/2022, ngành F&B sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn nữa nhờ 2 nguyên nhân chủ yếu: tâm lý người dân ổn định nhờ các biện pháp kiểm soát dịch thành công của địa phương khiến việc đi ăn ngoài trở nên cởi mở hơn, và các chính sách kích cầu du lịch của Chính phủ đã đạt được những kết quả khả quan, khiến ngành F&B – một trong những ngành đầu tiên hưởng lợi nhờ du lịch cũng nhanh chóng nhộn nhịp trở lại.

Thanh toán không tiền mặt gia tăng trong các ngành nghề F&B

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close