Thành phố Hồ Chí Minh khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh miền Tây

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:21 - 15/08/2022

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Sở GTVT tỉnh Long An và Tiền Giang khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh, nối Bến xe buýt Tân Phú với Bến xe Tiền Giang. Đặc biệt, tuyến xe buýt này không trợ giá có mã số là 63-1, xuất phát từ bến xe buýt Tân Phú đến điểm cuối là Bến xe Tiền Giang.

Xe khách Phương Trang (Futa Buslines) tiếp nhận đầu tư tuyến xe này với 14 xe đời mới, 20 chỗ (14 ngồi và 6 chỗ đứng) có thiết kế hiện đại và cửa lên xuống tự động. Trên xe có định vị GPS, wi-fi và máy POS. Ngoài ra, xe buýt còn được trang bị hệ thống camera giám sát an ninh, ghế ngồi dành cho người già và người khuyết tật.

Tuyến xe buýt liên tỉnh sẽ chạy 54 chuyến từ 5h sáng đến 18h mỗi ngày. Mức giá dao động từ 12.000 đến 70.000 đồng/vé. Mức giá dành cho học sinh, sinh viên đi chặng nội tỉnh là 7.000 đồng/vé.

Theo ông Lê Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, việc nối liền tuyến xe buýt giữa giữa ba địa phương là xu thế tất yếu. Đây là phương án do Sở GTVT TP.HCM đề ra nhằm hạn chế phương tiện cá nhân và phát triển vận tải hành khách công cộng.

Việc thành lập tuyến xe buýt liên tỉnh hướng tới mục tiêu tạo ra thói quen sử dụng phương tiện công cộng, hạn chế phương tiện đi lại cá nhân và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông cũng như giảm ô nhiễm môi trường.

Thành phố Hồ Chí Minh khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh miền Tây

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close