Thái Lan tái áp dụng quy định cách ly 14 ngày

Avatar
Destination Editor
05:00:43 - 04/05/2021

Thái Lan đã tăng cường các quy định hạn chế liên quan đến Covid-19 trong nước và khôi phục quy định cách ly 14 ngày đối với tất cả khách du lịch quốc tế.

Là một phần của các biện pháp tăng cường để kiểm soát Covid-19, Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) của chính phủ Thái Lan đã ra thông báo du khách quốc tế nhập cảnh vào Thái Lan phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày. Quy định mới có hiệu lực kể từ ngày 1/5.

Trước đó, Thái Lan chỉ yêu cầu 7 ngày cách ly đối với những du khách nước ngoài đã tiêm phòng và 10 ngày đối với những du khách chưa tiêm phòng.

Chỉ những du khách nước ngoài đã nhận được Giấy phép nhập cảnh trước ngày 1/5 và có kế hoạch đến Thái Lan trước ngày 6/5, sẽ vẫn được phép trải qua thời gian cách ly rút ngắn như trên.

Những du khách lưu trú tại các cơ sở Cách ly Thay thế giờ đây sẽ phải ở trong phòng và không được phép đi đến các khu vực khác của khách sạn, ngoại trừ trường hợp để điều trị y tế hoặc xét nghiệm Covid-19. Du khách cũng phải trải qua 3 lần xét nghiệm Covid-19 trong thời gian lưu trú.

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Natapanu Nopakun cho biết, các chủng biến thể ở châu Á và các nước khác vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, “những biện pháp này nhằm giảm nguy cơ lây truyền trong cục bộ của các biến thể mới.”

Ngoài ra, trên toàn quốc, Thái Lan cũng tăng cường các quy định kiểm soát Covid-19 để hạn chế lây truyền trong cộng đồng bằng cách phân vùng các tỉnh trong nước thành các vùng đỏ sẫm, vùng đỏ, vùng cam để thực hiện các quy định nghiêm ngặt.

Thái Lan tái áp dụng quy định cách ly 14 ngày

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close