Thái Lan sẽ tiếp tục đóng cửa du lịch cho đến tháng 3/2021

Avatar
Destination Editor
05:00:11 - 03/12/2020

Theo Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan Pipat Ratchakitprankan, đất nước xứ chùa vàng sẽ tiếp tục đóng cửa đến ít nhất là quý 2 của năm sau.

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan Pipat Ratchakitprankan vừa thông báo rằng Thái Lan sẽ không mở cửa du lịch đại trà cho đến ít nhất là tháng 3 năm 2021.

Điều này có nghĩa là ngoài hai loại thị thực TR (Temporary Resident Visa: thị thực dành cho du khách bình thường) và STV (Special Tourist Visa: thị thực dành cho du khách đặc biệt) các thị thực dành cho du khách khác như thị thực điện tử e-Visa và thị thực cấp ngay khi vừa nhập cảnh sẽ vẫn chưa được triển khai. Động thái này của chính phủ Thái Lan đã xóa tan những hy vọng về việc ngành du lịch nơi đây có thể sẽ được phục hồi nhờ mùa cao điểm du lịch 2020/2021.

“Hiện Thái Lan sẽ tiếp tục mở cửa cho các doanh nhân, chuyên gia kỹ thuật, công nhân trình độ cao và những nhân viên trong lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, công dân các quốc gia đã tạm kiểm soát được đại dịch vẫn phải tuân thủ chính sách và thời gian cách ly 14 ngày mà Thái Lan hiện đang triển khai”, Bộ trưởng cho biết.

Hiện tại, du Thái Lan đã quyết định mở cửa biên giới cho khách du lịch và cấp thị thực TR và STV cho những ai muốn đến thăm quốc gia này, Tuy nhiên, với những yêu cầu khắt khe và quá trình thủ tục nghiêm ngặt, nhiều du khách trở nên không còn mấy hứng thú với chuyến đi đến đây.

Hiệp hội Khách sạn Thái Lan và Hiệp hội Lữ hành Thái Lan đã thúc giục chính phủ hủy bỏ hoặc rút ngắn các chính sách về cách ly bắt buộc đối với tất cả khách du lịch, tạo hành lang du lịch với các nước láng giềng và những nơi có nguy cơ lây nhiễm thấp khác như Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và Đài Loan.

Dù vậy, Thủ tướng chính phủ Thái Lan Prayut Chan-o-cha vẫn kêu gọi mọi người thận trọng để ngăn chặn không diễn ra thêm một đợt bùng phát COVID-19 nào nữa. Trước đó, chính phủ Thái Lan đã tiến hành một cuộc trưng cầu ý dân về việc có nên mở cửa du lịch hay không, và kết quả cho thấy phần lớn người dân lựa chọn đóng cửa biên giới để giữ an toàn.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Thái Lan sẽ tiếp tục đóng cửa du lịch cho đến tháng 3/2021

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close