Thái Lan chuẩn bị đón du khách đã tiêm vắc-xin vào quý 3

Avatar
Destination Editor
05:10:03 - 26/02/2021

Thái Lan đang phát triển một kế hoạch nới lỏng các hạn chế đi lại cho những du khách đã tiêm vắc-xin vào quý 3 năm nay.

Hôm 24/2, Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết kế hoạch mở cửa trở lại cho những khách du lịch đã tiêm phòng sẽ được khởi động từng bước và quy định bắt buộc cách ly sẽ được rút ngắn từ hai tuần xuống ba ngày hoặc được miễn hoàn toàn.

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, Thái Lan đã đặt mua 100.000 liều vắc-xin Covid-19 cho các nhân viên du lịch ở 5 tỉnh gồm Chon Buri, Krabi, Phang Nga, Chiang Mai và Phuket. Từ tháng tới, năm tỉnh này sẽ cung cấp 5.000 đến 6.000 phòng cách ly trong chương trình “cách ly trong khu vực khách sạn”, cho phép du khách di chuyển trong khuôn viên khách sạn thay vì chỉ được phép lưu trú trong phòng.

Ông Yuthasak Supasorn cho biết: “Chúng tôi phải nhanh chóng hành động vì chúng tôi muốn bắt đầu đón khách du lịch trở lại vào quý 3”.

Thái Lan cũng đã có kế hoạch bắt đầu bán các gói tour từ sau tháng 4.

Năm 2020, Thái Lan chỉ đón 6,7 triệu lượt khách du lịch và thu về doanh thu 332 tỷ baht. Bộ trưởng Bộ Du lịch Phiphat Ratchakitprakarn hy vọng việc triển khai vắc xin có thể giúp lượng khách du lịch đến Thái Lan đạt 15 triệu vào năm 2021. Ông hy vọng lượng khách có thể đạt 30 triệu vào năm 2023 và quay trở lại mức trước đại dịch vào năm sau đó.

Tháng 11 năm ngoái, Thái Lan đã cho phép du khách thực hiện cách ly tại một trong những khu nghỉ dưỡng chơi golf được chính phủ phê duyệt.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Thái Lan chuẩn bị đón du khách đã tiêm vắc-xin vào quý 3

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close