Thái Lan bãi bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế nhập cảnh từ ngày 1/7

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:36 - 23/06/2022

Trung tâm xử lý tình hình dịch Covid-19 Thái Lan (CCSA) đã ban hành quyết định dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế nhập cảnh như quy định đăng ký Thailand Pass hay bảo hiểm Covid-19 đối với du khách nước ngoài từ ngày 1/7. 

Kể từ 1/7, du khách nước ngoài nhập cảnh chỉ cần xuất trình chứng nhận đã tiêm chủng vắc-xin hoặc kết quả xét nghiệm Covid-19. Những du khách không có giấy tờ nêu trên sẽ được tiến hành xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại các cửa khẩu khi nhập cảnh. Yêu cầu xét nghiệm ngẫu nhiên sẽ có hiệu lực cho đến khi Chính phủ dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp để đối phó với Covid-19. 

Theo Tiến sĩ Taweesilp Visanuyothin, người phát ngôn CCSA, du khách nước ngoài không cần đăng ký Thailand Pass, bảo hiểm Covid, hay xin giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập cảnh từ lãnh sự quán Thái Lan. Thêm vào đó, chính phủ Thái Lan cũng hủy bỏ việc quét thân nhiệt và tiếp nhận tờ khai nhập cảnh để giảm thời gian làm thủ tục nhập cảnh cho du khách.

Ông cho biết thêm, Thái Lan duy trì hệ thống Thailand Pass nhưng chỉ dùng để thông báo những triệu chứng của các bệnh nguy hiểm hoặc truyền nhiễm khác theo thông tin của Bộ y tế.

Đồng thời, CCSA cũng phê duyệt đề xuất chuyển cả nước sang vùng giám sát dịch màu xanh của Bộ Y tế Thái Lan từ ngày 1/7. Điều này có nghĩa là Thái Lan sẽ khôi phục hoàn toàn các hoạt động du lịch và kinh tế khác. 

Khi đến các địa điểm có không gian mở hay tham gia các hoạt động không yêu cầu mang khẩu trang, người dân có thể bỏ khẩu trang. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang ở nơi đông người vẫn được khuyến khích thực hiện. 

Bên cạnh đó, quy định hạn chế với những cơ sở giải trí và vận chuyển lao động nhập cư được dỡ bỏ. Quy định về xét nghiệm nhanh chỉ có hiệu lực với những sự kiện từ 2.000 người tham  gia trở lên hoặc đối với người có triệu chứng. 

Việc dỡ bỏ các quy định về nhập cảnh sẽ kích cầu du lịch Thái Lan trong thời gian tới. Theo ông Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, dự kiến số khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan có thể tăng từ 25.000 đến 30.000 người/ngày trong thời gian tới. Đồng thời, lượng du khách nước ngoài có thể đạt tới tới 50.000 người/ngày trong quý IV, khi đến mùa du lịch cao điểm. 

Thái Lan bãi bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế nhập cảnh từ ngày 1/7

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close