Thai Airways triển khai hỗ trợ xuất khẩu trái cây tươi để phục hồi

Avatar
Destination Editor
11:20:43 - 04/12/2020

Sau hàng loạt các sáng kiến như biến máy bay thành nhà hàng và thực hiện các chuyến bay không điểm đến, Thai Airways sẽ tiếp tục triển khai một sáng kiến mới – đó là mở rộng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa để quảng bá các sản phẩm rau quả tươi của Thái Lan đến các thị trường châu Á và châu Âu.

Theo Suvadhana Sibunruang, phó chủ tịch đơn vị kinh doanh hàng không của Thai Airways và quyền giám đốc điều hành các chuyến bay vận chuyển hàng hóa, thư tín và thương mại, Thai Airways đang hợp tác với chính phủ Thái Lan để tạo điều kiện xuất khẩu nhiều nông phẩm tươi hơn để vừa tạo ra doanh thu cho chính hãng, vừa giúp nông dân và các đơn vị xuất khẩu có thêm lợi nhuận.

Cụ thể, hãng hàng không quốc gia Thái Lan – Thai Airways sẽ hợp tác với Bộ Thương mại, Bộ Nông nghiệp và Bộ Giao thông Vận tải của chính phủ để tập trung vào việc vận chuyển trái cây và rau quả theo mùa để quảng bá sản phẩm nông nghiệp của Thái Lan, đồng thời tạo ra doanh thu để khôi phục hoạt động của hãng.

“Chúng tôi đã yêu cầu Bộ Thương mại cung cấp cho chúng tôi thông tin về xu hướng xuất khẩu rau quả vì hãng hàng không hiện đang khai thác các chuyến bay bán thương mại và kỳ vọng hoạt động kinh doanh hàng hóa sẽ tạo ra doanh thu trong năm tới”, Sibunruang nói.

Tổng giám đốc Cục Xúc tiến Thương mại quốc tế Thái Lan Somdet Susomboon cho biết trong 12 tháng tiếp theo, Thai Airways sẽ giúp sản phẩm của nước này tiếp cận các thị trường chính, bao gồm Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, Thai Airways đã chịu nhiều tổn thất và ghi nhận những khoản lỗ nặng nề do ngành du lịch của Thái Lan giảm sút và các chuyến bay quốc tế bị đóng cửa.

Gần đây, sau khi báo cáo khoản lỗ ròng lớn trong quý thứ ba lên tới 711 triệu đô la (21,53 tỷ baht), hãng hàng không đã bán 34 máy bay nhưng vẫn đứng trên bờ vực phá sản. Sau khi nhận được gói cứu trợ từ chính phủ Thái Lan, hãng hàng không Thai Airways đã triển khai hàng loạt các sáng kiến để thúc đẩy quá trình tái cấu trúc và phục hồi.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Thai Airways triển khai hỗ trợ xuất khẩu trái cây tươi để phục hồi

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close