CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review

  Khi tình hình dịch bệnh bắt đầu có những dấu hiệu tích cực trong năm nay, ngành du lịch của Tây Ninh đã có một sự “bùng nổ” rất mạnh mẽ, lượng khách du lịch đến Tây Ninh luôn đứng đầu cả nước. Gần đây, ngành du lịch của tỉnh cũng bắt đầu đẩy mạnh truyền thông, quảng bá nhiều hình ảnh đẹp của Tây Ninh trên các trang mạng xã hội, đem lại một hình ảnh Tây Ninh đầy mới mẻ cho các du khách trong nước. Cùng trò chuyện với Ông Trần Quốc Thịnh, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Tây Ninh để tìm hiểu về câu chuyện đằng sau sự phát triển vượt bậc này và những kế hoạch sắp tới của Tây Ninh nhé.

  Chỉ mới có 6 tháng đầu năm, ngành du lịch Tây Ninh đã đạt được 3,3 triệu lượt khách, vượt qua chỉ tiêu 3 triệu lượt khách được đặt ra cho năm nay. Với kết quả này, tỉnh dự kiến rằng tới cuối năm sẽ đón tổng cộng 5 triệu lượt khách. Có thể nói đây là một trong những kết quả rất tích cực, nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng của các sở ban ngành, chính quyền địa phương, cùng với cộng đồng du lịch trong thời gian vừa qua. Một trong những nguyên nhân tạo ra sự đột phá cho sản phẩm du lịch Tây Ninh là sự hiện diện của các nhà đầu tư chiến lược. Cụ thể, Tây Ninh hiện đang hợp tác cùng tập đoàn Sun Group để tập trung phát triển khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, trở thành một tâm điểm du lịch, lan tỏa phát triển du lịch ra toàn địa bàn của tỉnh. 

  Hiện nay, Tây Ninh đã có nhiều sản phẩm du lịch mới tại núi Bà Đen, đáp ứng được các nhu cầu về dịch vụ du lịch mà du khách hướng đến. Những sản phẩm như hệ thống cáp treo lớn nhất thế giới sử dụng công nghệ châu Âu, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao nhất châu Á, không gian bảo tàng triển lãm về Phật học, và các vườn hoa, mỹ cảnh được nhiều bạn trẻ đến check-in. Có thể nói núi Bà Đen là một điểm thu hút du khách như một Đà Lạt thu nhỏ ở Nam Bộ. Bên cạnh đó, các luồng khách hiện nay không chỉ đến vào mùa lễ mà cả những ngày trong tuần và cuối tuần khách vẫn đến rất đều. 

  Ngoài ra, những nguyên nhân khác góp phần vào sự thành công của du lịch tại Tây Ninh là công tác phòng chống dịch hiệu quả, công tác đảm bảo an toàn an ninh trật tự môi trường với sự phối hợp của các sở ban ngành, huyện, thị. Tây Ninh cũng đã đầu tư rất nhiều vào các cơ sở hạ tầng, đường xá, kết nối liên vùng, liên tỉnh và các điểm du lịch, tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho du khách. Cuối cùng, tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá xúc  tiến du lịch trong thời gian vừa qua, đi vào truyền thông chuyên sâu, đa dạng và phong phú hơn với nhiều hình thức, cách làm, từ truyền thống đến hiện đại. Chúng tôi đã ứng dụng các công nghệ thông tin mới, các trang mạng xã hội, mang tính chất kịp thời, góp phần quảng bá hình ảnh Tây Ninh và thu hút du khách trong thời gian vừa qua.

  Tây Ninh là một Nam Bộ thu nhỏ, với rất nhiều danh lam thắng cảnh, ẩm thực đặc sản, lễ hội và làng nghề. Từ đó, có thể thấy Tây Ninh có lợi thế để phát triển nhiều loại hình du lịch, từ du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch về nguồn, du lịch khám phá, mạo hiểm, du lịch nghiên cứu về rừng, du lịch khám phá cung đường biên giới,… Tây Ninh cũng có lợi thế trong việc phát triển du lịch cộng đồng, với các vườn trái cây, sông nước, cánh đồng phù hợp cho việc phát triển du lịch cộng đồng gắn với các farmstay, homestay ven sông, ven đồng ruộng, khai thác các giá trị nông nghiệp. Hiện nay đã có một số hộ và doanh nghiệp đầu tư vào các homestay và farmstay để khai thác các doanh trại trồng dưa lưới, vườn trái cây.

  Nhìn chung tỉnh có nhiều thế mạnh, nhưng lợi thế mạnh nhất vẫn là du lịch tâm linh. Tuy nhiên, để cụ thể hóa những lợi thế này thành những sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách thì Tây Ninh cần phải huy động các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đến đầu tư, khai thác các sản phẩm.

  Thị trường du khách từ phía Nam, đặc biệt ở miền Tây, miền Đông và Nam Bộ đã rất am hiểu về du lịch Tây Ninh. Ngược lại, khi quay qua các vùng phía Bắc và về miền Trung thì lượng khách đến Tây Ninh vẫn còn hạn chế. Vì vậy, tỉnh cũng muốn khai thác những lợi thế gắn với thị trường du lịch của các vùng này. Đối với khu vực phía Bắc, thị hiếu của du khách có xu hướng du lịch theo hình thức tâm linh, cho nên tỉnh có thể kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch để mời gọi, phổ biến các sản phẩm của Tây Ninh với thị trường này. 

  Ngoài ra, để giúp các doanh nghiệp có thể khởi nghiệp tốt thì Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch cũng có tham mưu với sở VHTTDL để trình cho ủy ban tỉnh về việc ban hành hướng dẫn tạm thời cho các doanh nghiệp muốn đầu tư phát triển vào lĩnh vực du lịch nông thôn. Vì khi đầu tư vào lĩnh vực này cần phải làm nhiều thủ tục, đòi hỏi phải có hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho họ tham gia khởi nghiệp nhanh nhất. 

  Thời gian vừa qua Tây Ninh đã có kết hợp với rất nhiều kênh để quảng bá hình ảnh Tây Ninh. Trong năm nay, chúng tôi sẽ có 6 kế hoạch để phối hợp các người nổi tiếng trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Tây Ninh. Đặc biệt vừa rồi, Trung tâm cũng đã tham mưu cho sở VHTTDL tổ chức thành công farmtrip đón các travel vlogger, youtuber, photographer và các KOL, đặc biệt là có sự hiện diện của travel vlogger Ngô Trần Hải An. Sau đó, Tây Ninh đã tiếp tục tổ chức đón Á Hậu Hoàng My để quảng bá hình ảnh du lịch Tây Ninh, hoạt động này đã có nhiều hiệu ứng lan tỏa tốt, góp phần thu hút thêm nhiều du khách, ngay cả khi đây là lần đầu tiên tỉnh phối hợp với các hoa hậu, á hậu để quảng bá cảnh đẹp. 

  Ngoài ra, Tây Ninh cũng tận dụng triệt để các cơ sở hạ tầng và ứng dụng thông minh vì sự hữu ích và chi phí dễ chịu, được nhiều du khách ưa chuộng và sử dụng. Chúng tôi đã phát triển fanpage trên các trang mạng xã hội như Zalo, Youtube và nhiều website khác để tỉnh có thể quảng bá và tiếp cận giới trẻ. Về mặt ứng dụng, các tài liệu liên quan đến du lịch đã được chúng tôi số hóa hết, bao gồm các tờ gấp, cẩm nang, sách ẩm thực, tập ảnh đẹp du lịch, và các tài liệu tuyên truyền về bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch, danh sách cơ sở lưu trú và nhà hàng quán ăn. Tất cả đều đã được số hóa và đưa lên các website để du khách có thể tiếp cận một cách nhanh chóng và thuận lợi. Trung tâm cũng đã hợp tác với các cơ sở lưu trú và nhà hàng để thiết kế mã QR đặt tại lễ tân để du khách có thể quét và tiếp cận thông tin du lịch một cách dễ dàng.

  Đối với các du khách trẻ thì loại hình du lịch tâm linh vẫn không được phổ biến và còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, thời gian vừa qua tỉnh đã có nhiều hoạt động không chỉ thu hút khách du lịch tâm linh mà cả du khách trẻ, nhờ vào sự hiện diện của nhiều điểm đến xanh với môi trường thiên nhiên hoang sơ, nhiều du khách đến đây phải thốt lên hai chữ “ngỡ ngàng”. Các bạn trẻ khám phá Tây Ninh đều có được nhiều ấn tượng tốt, đặc biệt là khi khám phá cảnh đẹp xung quanh hồ Dầu Tiếng và vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát. Bên cạnh đó, những điểm đến này cũng có nhiều doanh nghiệp với các sản phẩm đầu tư như nhà hàng liên quan đến ẩm thực chay và đặc sản Tây Ninh, làng nghề, di tích lịch sử, tháp cổ, đền chùa, góp phần thu hút du khách. Ngoài ra, núi Bà Đen đã đầu tư rất nhiều sản phẩm du lịch dành cho giới trẻ. Đặc biệt là vào Tết vừa rồi, đã có hơn 15000 bông hoa tulip nở lần đầu tiên trên đỉnh núi, tạo ra những cảnh quan, tiểu cảnh thu hút rất nhiều bạn trẻ. Du khách trẻ đến với núi Bà Đen cũng có thể tận hưởng nhiều loại hình lưu trú độc đáo xung quanh chân núi như dịch vụ cabin và cắm trại.

  Tây Ninh có một lợi thế lớn về du lịch quốc tế, với 16 cửa khẩu tiếp giáp với biên giới của nước Campuchia và đường biên giới tiếp giáp với ba tỉnh là Svay Riêng, Prey Veng và Tboung Khmum, tạo ra nhiều thuận lợi cho việc hợp tác, đầu tư, trao đổi, mua bán hàng hóa, phát triển kinh tế vùng biên giới và thuận lợi cho nhân dân hai bên qua lại khám chữa bệnh, thăm hỏi lẫn nhau. Vì thế, Tây Ninh luôn có một luồng khách quốc tế nổi bật đến từ Campuchia, chủ yếu đi theo hình thức du lịch kết hợp chữa bệnh. Để khai thác thế mạnh này, gần đây tỉnh đã đón tiếp một đoàn gồm các lãnh đạo và đại biểu của tỉnh, sở ngành và các doanh nghiệp du lịch đi xúc tiến tại thủ đô Phnom Penh để phát triển thị trường quốc tế du lịch xuyên Việt của Campuchia.

  Bên cạnh đó, Tây Ninh cũng tham gia quảng bá nhiều thị trường du lịch nước ngoài khác như tham gia hội chợ quốc tế trong nước. Đặc biệt là trong Hội chợ VITM Hà Nội 2022, Tây Ninh đã được cơ hội quảng bá chung với hình ảnh du lịch của cả nước đến với các doanh nghiệp quốc tế. Đồng thời, tỉnh đã đẩy mạnh truyền thông thu hút thị trường quốc tế bằng cách hợp tác với các cơ quan, đại sứ quán ở thị trường nước ngoài, ký kết hợp đồng với Vietnam Airlines để quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh trên các chuyến bay trong nước và ngoài nước, thông qua các TVC và tạp chí du lịch của hãng. 

  Cuối cùng, để tạo điều kiện cho du lịch phát triển, chúng tôi cũng chú trọng vào cơ sở hạ tầng kết nối giao thông. Hiện nay, đường xá Tây Ninh đang được đầu tư khá bài bản, toàn thành phố đang chuyển mình, phát triển rất mạnh mẽ với những công trình, đường xá khang trang. Tây Ninh đang tập trung trong giai đoạn 2020-2025 hoàn thành tuyến cao tốc từ TP. HCM đến Mộc Bài. Với tuyến cao tốc mới này, thời gian đi từ TP. HCM đến Tây Ninh sẽ được rút ngắn từ 2 tiếng đồng hồ xuống chưa đầy 1 tiếng, tạo ra nhiều thuận lợi cho các du khách. Sắp tới nữa thì tỉnh cũng đang đầu tư tiếp cho đoạn đường từ Gò Dầu đến cửa khẩu quốc tế Xa Mát, đồng thời định hướng mở rộng các tuyến đường hướng về sân bay quốc tế Long Thành – hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng. Với ba cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam mang tính chủ chốt trong việc kết nối du lịch quốc tế, Tây Ninh sẽ trở thành một trong những điểm giao thoa của rất nhiều thị trường trong nước và ngoài nước.

  #Destination Inno là chuyên mục chia sẻ những chiến lược đổi mới sáng tạo, kế hoạch nổi bật của các điểm đến.

  Tây Ninh tạo nhiều đột phá trong du lịch với cảnh quan thiên nhiên và truyền thông hiện đại

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close