Tàu du lịch Na Uy thực hiện mục tiêu không phát thải ròng

Như Lê
10:30:30 - 03/05/2022

Norwegian Cruise Line Holdings Ltd (NCLH), công ty điều hành các hãng tàu Norwegian Cruise Line (NCL), Oceania Cruises và Regent Seven Seas Cruises, đã công bố vào Ngày Trái đất 22/4 cam kết theo đuổi không phát thải ròng vào năm 2050 trong các hoạt động và chuỗi giá trị của mình.

Công ty này cũng cam kết phát triển các mục tiêu giảm thiểu khí nhà kính (GHG – Greenhouse gas) trong ngắn hạn và để hỗ trợ con đường đạt mức không phát thải ròng. Ngoài ra, NCLH đã công bố Báo cáo tài chính liên quan đến khí hậu (Task Force on Climate-related Financial Disclosures – TCFD) đầu tiên của Lực lượng đặc nhiệm, làm rõ tính minh bạch quan trọng cho các bên liên quan.

“Việc theo đuổi net-zero sẽ là một trong những chuyến đi rõ ràng nhất mà công ty chúng tôi sẽ thực hiện. Phạm vi tham vọng net-zero của chúng tôi trải dài trong toàn bộ chuỗi giá trị khi chúng tôi đặt mục tiêu mang đến các đối tác quan trọng, bao gồm mạng lưới các nhà cung cấp toàn cầu rộng lớn, đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình chuyển đổi này,” Frank Del Rio, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành NCLH cho biết.

“Mặc dù chúng tôi nhận ra rằng lộ trình sẽ phức tạp, đòi hỏi sự hợp tác đáng kể, đổi mới và tiến bộ công nghệ, nhưng chúng tôi cam kết thực hiện phần việc của mình để đóng góp vào quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp.”

Các cam kết mới về khí hậu của công ty này sẽ mở rộng và củng cố chiến lược hành động vì khí hậu hiện có, xoay quanh ba lĩnh vực trọng tâm chính: Giảm cường độ carbon; Đầu tư vào công nghệ và khám phá các nhiên liệu thay thế; Thực hiện chương trình bù đắp carbon tự nguyện. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi và đầu tư vào các cơ hội giảm phát thải, bao gồm và ngoài đội tàu của mình, hợp tác chặt chẽ với các đối tác để xác định các phương pháp thực hành tốt nhất và đẩy nhanh các nỗ lực khử cacbon.

Năm ngoái, NCLH đã cam kết mua bù đắp 3 triệu tấn carbon dioxide tương đương (MTCO₂e) để giải quyết khoảng trống khử cacbon trong ngắn hạn trong khi tìm kiếm các giải pháp dài hạn. Động lực chính để đạt được tham vọng không phát thải ròng của công ty là phát triển các loại nhiên liệu thay thế cùng với cơ sở hạ tầng quan trọng liên quan tại các điểm đến trên toàn cầu để hỗ trợ việc sử dụng các loại nhiên liệu này.

Do đó, công ty cam kết hợp tác, nghiên cứu và thúc đẩy các cuộc thảo luận để xác định một nguồn nhiên liệu thay thế thích hợp. Điển hình như NCLH đang tích cực tham gia với các đối tác, bao gồm các nhà sản xuất động cơ và hiệp hội phân loại, để lên kế hoạch trang bị thêm động cơ metanol an toàn và hiệu quả.

Vào ngày 25/4, công ty này cũng đã công bố báo cáo TCFD đầu tiên. Cụ thể, công ty đã thu hút các nhóm trong toàn tổ chức để tiến hành sàng lọc rủi ro khí hậu sâu rộng và xác định các rủi ro liên quan đến khí hậu ưu tiên. Sau đó, một phân tích kịch bản đã được hoàn thành để ước tính tác động của mực nước biển dâng và chi phí carbon.

Những rủi ro chuyển đổi và vật chất hàng đầu của công ty được xác định thông qua sàng lọc trong các kịch bản khí hậu giả định khác nhau. Sử dụng kết quả đánh giá, công ty đang tiếp tục điều chỉnh các quy trình quản lý rủi ro và lập kế hoạch chiến lược của mình với những thách thức của biến đổi khí hậu.

“Việc phát hành báo cáo TCFD đầu tiên của chúng tôi thể hiện mong muốn liên tục cải thiện và mở rộng các công bố Môi trường, xã hội và quản trị (ESG – Environmental, Social and Governance Criteria) để cung cấp thêm sự minh bạch cho các bên liên quan,” phó chủ tịch của ESG, quan hệ nhà đầu tư và truyền thông công ty, Jessica John, cho biết.

“Mùa hè năm ngoái, chúng tôi đã xuất bản báo cáo ESG toàn diện đầu tiên và chỉ số Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Bền vững (SASB) đầu tiên trong ngành du lịch tàu biển và báo cáo TCFD mới của chúng tôi thể hiện một bước tiến quan trọng khác. Chúng tôi tập trung vào việc cải thiện khả năng phục hồi. Kết quả đánh giá khí hậu sẽ hỗ trợ chúng tôi tích hợp sâu hơn các rủi ro liên quan đến khí hậu vào chiến lược và quy trình ra quyết định trong toàn công ty.”

Tàu du lịch Na Uy thực hiện mục tiêu không phát thải ròng

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close