Tập đoàn TUI hủy các chuyến đi đến Zante vì lo ngại Covid-19

Avatar
Destination Editor
11:30:16 - 03/09/2020

Tập đoàn TUI đã hủy bỏ tất cả các chuyến du lịch đến hòn đảo Zante thuộc Hy Lạp  vì khách hàng không tuân thủ các biện pháp an toàn sức khỏe.

Gã khổng lồ ngành du lịch cho biết họ sẽ không cung cấp các chuyến đi đến khu nghỉ dưỡng Laganas, ở Zante, bắt đầu từ ngày 3/9. Quyết định này được đưa ra sau khi có 6 nhóm trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến chuyến bay đến đảo Zante.

Quyết định này được đưa ra khi cả Scotland và xứ Wales đều tái áp dụng các biện pháp cách ly đối với du khách trở về từ Hy Lạp vì lo ngại có thể sẽ có các trường hợp nhiễm Covid-19.

Chính phủ Scotland thông báo tất cả du khách đến từ Hy Lạp sẽ được yêu cầu tự cách ly 14 ngày kể từ 4:00 ngày 3/9. Còn Bộ trưởng Y tế xứ Wales yêu cầu những ai trở về từ Zante mới phải cách ly.

Người phát ngôn của TUI cho biết: “Sau những trường hợp dương tính gần đây của các du khách trở về từ Zante, chúng tôi đưa ra quyết định không cung cấp các chuyến du lịch đến khu nghỉ dưỡng Laganas bắt đầu từ thứ 5.”

“Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi và các trường hợp dương tính gần đây cho thấy một vài du khách đã không tuân thủ các biện pháp an toàn và giãn cách xã hội. Do đó, điều đúng đắn cần làm để bảo vệ và giảm thiểu rủi ro tiềm tàng đối với các du khách khác là không tổ chức các kỳ nghỉ đến Laganas nữa.”

Gần 200 người đang phải tự cách ly sau khi ít nhất 16 hành khách trên một chuyến bay của TUI từ Zante đến sân bay Cardiff dương tính với Covid-19 hồi đầu tuần. Các hành khách trên máy bay sau đó cho biết những người bị mắc Covid-19 đã không tuân thủ các biện pháp an toàn.

TUI cho biết những du khách từ Scotland đến Hy Lạp có thể sẽ phải điều chỉnh hoặc hủy bỏ chuyến đi của mình theo thông báo này.

Người phát ngôn của TUI cho biết thêm: “Các trường hợp nhiễm gần đây tại xứ Wales là những người vừa trở về từ Zante và sau đó được xét nghiệm dương tính với Covid-19.”

“Là hãng hàng không duy nhất bay giữa Cardiff là Zanter, chúng tôi hiểu những xu hướng ở những khu vực khác ở nước Anh. Chúng tôi tin rằng với quy trình truy vết tốt, xét nghiệm ở sân bay và cách tiếp cận thích hợp với các hành lang du lịch trong khu vực, khách hàng có thể tiếp tục du lịch an toàn.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Tập đoàn TUI hủy các chuyến đi đến Zante vì lo ngại Covid-19
error: Content is protected !!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close