Sydney dự kiến chấm dứt cách ly đối với khách quốc tế đã tiêm đủ vắc-xin

Destination Editor
10:30:26 - 21/10/2021

Kể từ ngày 01/11, du khách quốc tế đã tiêm đủ vắc-xin sẽ không cần cách ly khi đặt chân đến Sydney, Úc, Thủ tướng Dominic Perrottet của bang New South Wales cho biết.

“Chúng tôi muốn mọi người quay trở lại và đang dẫn dắt đất nước thoát khỏi đại dịch. Chúng tôi sẽ mở cửa Sydney và New South Wales với thế giới”, ông Dominic Perrottet nói. Các kế hoạch mở cửa trở lại của chính phủ liên bang được công bố vào tháng Bảy đề xuất bãi bỏ giới hạn đối với những người Úc đã tiêm chủng quay trở lại và từng bước mở cửa du lịch quốc tế với các quốc gia an toàn ngay khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt 80%.

Những du khách chưa được tiêm phòng đến từ nước ngoài cũng sẽ được phép trở lại New South Wales, nhưng chỉ 210 người mỗi tuần và họ sẽ phải trải qua giai đoạn cách ly tại khách sạn khi đến nơi.

Song song đó, các hãng hàng không lớn như Qantas Airways, Singapore Airlines, Emirates hay United Airlines sẽ tiếp tục các chuyến bay kết nối Sydney với các điểm đến khác trên thế giới.

Như vậy, Úc sẽ đón khách nước ngoài trở lại sau hơn 18 tháng. Tháng Ba năm 2020, quốc gia này đã đóng cửa biên giới quốc tế để đối phó với đại dịch, hầu như chỉ cho phép công dân và người thường trú nhập cảnh. Họ đều phải thực hiện cách ly bắt buộc tự trả phí tại khách sạn trong vòng hai tuần.

Động thái mở cửa biên giới diễn ra khi số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày giảm xuống đáng kể so với tháng Chín. Nhìn chung, số ca Covid-19 của Úc tương đối thấp, khoảng 139.000 ca mắc và 1.506 trường hợp tử vong.

Sydney dự kiến chấm dứt cách ly đối với khách quốc tế đã tiêm đủ vắc-xin

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close