Suning ký thỏa thuận đối tác chiếc lược mở rộng hợp tác trong thị trường bán lẻ hàng miễn thuế Trung Quốc

Avatar
destination
03:13:00 - 29/12/2020

TAM Á, Trung Quốc, ngày 29/12/2020 /PRNewswire/ — Hôm 25/12 vừa qua, Suning International, thuộc Tập đoàn Suning (“Suning”) – một trong những doanh nghiệp thương mại hàng đầu Trung Quốc, đã ký thỏa thuận đối tác chiến lược với Công ty TNHH đầu tư phát triển du lịch Hải Nam tại Tam Á. Đây là một thành phố nghỉ mát thuộc tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc. Cả hai bên sẽ cùng tận dụng lợi thế của mình để tập trung vào lĩnh vực kho vận, bất động sản thương mại, bán lẻ du lịch và các lĩnh vực khác, từ đó xây dựng nên mối quan hệ hợp tác toàn diện và nhiều cấp độ, giúp tích hợp chuỗi cung ứng trong nhiều ngành khác nhau và hỗ trợ xây dựng Cảng thương mại tự do Hải Nam.

From left to right, Xian Guojiang, Director of the International Office, Hainan Tourism Investment; Xie Zhiyong, Chairman and General Manager of Hainan Tourism Duty-Free Goods Co; Chen Tiejun, Chairman of Hainan Tourism Investment; Steven Zhang, Vice President of Suning Group; Melody Jia, Strategy Director of Suning International, Suning Group, and Fan Huaiwei, General Manager of Hainan Suning.com
From left to right, Xian Guojiang, Director of the International Office, Hainan Tourism Investment; Xie Zhiyong, Chairman and General Manager of Hainan Tourism Duty-Free Goods Co; Chen Tiejun, Chairman of Hainan Tourism Investment; Steven Zhang, Vice President of Suning Group; Melody Jia, Strategy Director of Suning International, Suning Group, and Fan Huaiwei, General Manager of Hainan Suning.com

COVID-19 đã làm xáo trộn ngành du lịch và khiến thị trường bán lẻ bị ngừng trệ. Giờ đây, khi lượng du khách nước ngoài đã quay trở lại đáng kể, nhu cầu mua sắm hàng miễn thuế ở Trung Quốc đã dần gia tăng. Nhờ khí hậu nhiệt đới ôn hòa của tỉnh Hải Nam, mà Cảng thương mại tự do Hải Nam đã trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng được du khách Trung Quốc ưa chuộng hơn so với thời kỳ trước đại dịch. Ngoài ra, Hải Nam đã bắt đầu áp dụng chính sách mới từ ngày 1/7, trong đó dỡ bỏ hạn ngạch mua sắm miễn thuế theo năm đối với cá nhân. Theo các nhà phân tích cho biết, điều này đã thúc đẩy doanh số bán hàng miễn thuế của Hải Nam và khiến nơi đây trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn cho việc mua sắm hàng miễn thuế trong bối cảnh hạn chế đi lại.

Ông Steven Zhang, Phó chủ tịch tập đoàn Suning phát biểu: “Tận dụng đà tăng trưởng mạnh mẽ của Khu thương mại tự do Hải Nam với các điều khoản chính sách thuận lợi, mối quan hệ đối tác chiến lược này đã mang đến cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời để mở rộng hợp tác và mang lại sự thịnh vượng cho khu vực. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi sẽ tận dụng chuỗi cung ứng toàn cầu của Suning, kinh nghiệm phong phú và kiến thức chuyên sâu của công ty về bán lẻ thông minh đa kênh, cũng như khả năng mạnh mẽ trong cung cấp các dịch vụ trải nghiệm cao cấp và phù hợp với nhu cầu riêng.”

Ông Chen Tiejun, Chủ tịch Công ty TNHH đầu tư phát triển du lịch Hải Nam cho biết: “Thông qua thỏa thuận mang tính bước ngoặt này, chúng tôi hy vọng sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên để mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn nữa cho Hải Nam và khởi động nhiều dự án hơn nữa cho khu vực, cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của Khu thương mại tự do Hải Nam.”

Trước lễ ký kết, Suning International đã đến thăm khu phức hợp miễn thuế ngoài khơi mà Công ty đầu tư phát triển du lịch Hải Nam sẽ chính thức khai trương tại Tam Á bắt đầu từ ngày 30/12.

Prior to the signing ceremony, Suning International visited the off-shore duty-free complex that Hainan Tourism Investment will officially open in Sanya starting from December 30.
Prior to the signing ceremony, Suning International visited the off-shore duty-free complex that Hainan Tourism Investment will officially open in Sanya starting from December 30.

Công ty đầu tư phát triển du lịch Hải Nam là một doanh nghiệp nhà nước cấp tỉnh, đã đăng ký kinh doanh với Tỉnh ủy và Chính quyền tỉnh Hải Nam. Bắt đầu hoạt động từ ngày 13/4/2020, cũng là ngày kỷ niệm hai năm thành lập Khu thương mại tự do Hải Nam, công ty cam kết phát triển chuỗi cung ứng hoàn chỉnh cho ngành du lịch và xây dựng nền tảng hợp tác để phát triển ngành du lịch quốc tế của Hải Nam.

Công ty đầu tư phát triển du lịch Hải Nam đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng miễn thuế ngoài khơi cho các đảo xung quanh vào tháng 8, cũng như giấy phép nhập khẩu hàng tiêu dùng miễn thuế.

Suning International là nhánh phụ trách kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Suning. Nhánh này hoạt động với cam kết xây dựng các chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu, cũng như bán lẻ thông minh trực tuyến và ngoại tuyến, hướng tới phục vụ nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm nhập khẩu ngày càng tăng của khách hàng Trung Quốc. Ngoài Suning International, Suning còn phát triển nền tảng dịch vụ bán lẻ cao cấp của riêng mình, có tên là Sup’s. Là một cấu phần quan trọng trong chiến lược bán lẻ toàn cầu của Suning và là ví dụ tiên phong về triết lý thương hiệu quốc tế của Suning, Sup’s cam kết giới thiệu và phát triển những trải nghiệm, dịch vụ cao cấp trên toàn cầu và các sản phẩm đặc biệt mới nổi.

Kích thích tiêu thụ hàng miễn thuế tại điểm nóng du lịch hàng đầu Trung Quốc

Thỏa thuận chung giữa Suning và Công ty đầu tư phát triển du lịch Hải Nam sẽ giúp tận dụng lợi thế chuỗi cung ứng toàn cầu mạnh mẽ của Suning. Với thế mạnh trong chuỗi cung ứng nhập khẩu các sản phẩm có nguồn gốc trực tiếp từ nước ngoài, mối quan hệ đối tác này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng tại Hải Nam và nhiều vùng khác các sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân, nội thất gia đình thiết kế, sản phẩm sức khỏe, thực phẩm và hơn thế nữa. Suning International hiện có 9 văn phòng khu vực trên toàn cầu và đã xây dựng kế hoạch phát triển bao quát gồm các mảng thương mại miễn thuế, thương mại xuyên biên giới, thương mại tổng hợp, cùng mô hình B2B và B2C. Công ty sẽ tiếp tục xây dựng và cải tiến các giải pháp dịch vụ phù hợp với nhu cầu riêng của các thương hiệu chất lượng cao ở nước ngoài, đồng thời đã nâng cấp trở thành nhà cung cấp dịch vụ thương hiệu toàn cầu.

Ngoài ra, bên cạnh Sup’s, Suning cũng sở hữu một số thương hiệu cao cấp trong mạng lưới của mình với chất lượng vượt trội về tiêu dùng theo trải nghiệm, như thương hiệu Khách sạn sang trọng Bellagio Shanghai và Nhà hàng Nhật Bản hàng đầu KUROGI – cả hai đều dưới nằm dưới sự bảo trợ của Suning International. Những doanh nghiệp này có tiềm năng sẽ đưa các hoạt động thương hiệu, cửa hàng thời vụ và các hoạt động trải nghiệm khác nhau đến Hải Nam trong tương lai.

Trên thực tế, Suning đã có hơn 70 cửa hàng tại Hải Nam và có kế hoạch xây dựng thêm một tổ chức ngoại tuyến bổ sung trong tương lai sau khi kí thỏa thuận với Hải Nam Tourism Investment.

Giới thiệu về Tập đoàn Suning

Được thành lập vào năm 1990, Suning là một trong những doanh nghiệp thương mại hàng đầu tại Trung Quốc, với hai công ty đại chúng tại Trung Quốc và Nhật Bản. Năm 2020, Tập đoàn Suning đứng thứ hai trong top 500 doanh nghiệp ngoài quốc doanh hàng đầu ở Trung Quốc, với doanh thu hàng năm là 665.259 tỷ NDT (tương đương 97 tỷ USD) và tiếp tục đứng đầu trong hạng mục bán lẻ qua Internet. Luôn tuân theo sứ mệnh “Dẫn đầu hệ sinh thái trong các Ngành bằng cách Tạo ra chất lượng cuộc sống ưu việt cho tất cả mọi người”, Suning đã củng cố và mở rộng hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình là bán lẻ thông qua một hệ sinh thái doanh nghiệp đa ngành theo chiều dọc, bao gồm bất động sản thương mại, dịch vụ tài chính và thể thao. Suning.com, công ty con chính tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến, đã lọt vào danh sách Fortune Global 500 trong bốn năm liên tiếp từ 2017 đến 2020.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Suning ký thỏa thuận đối tác chiếc lược mở rộng hợp tác trong thị trường bán lẻ hàng miễn thuế Trung Quốc

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close