Skyscanner tiết lộ các xu hướng định hình sự phục hồi ngành du lịch 2022

LamDa
10:30:12 - 24/05/2022

Theo báo cáo mới của Skyscanner, du khách dự định chi tiêu nhiều hơn trong năm nay, ngân sách của họ cao hơn, họ đặt các chuyến đi dài hơn và chọn chỗ ở đắt hơn.

Báo cáo “Skyscanner Horizons: Travel’s resilience and trends shaping recovery” kết hợp khảo sát của 4000 du khách với dữ liệu booking và tìm kiếm trong tương lai của Skyscanner từ nhiều khu vực như châu Mỹ, APAC và EMEA nhằm cung cấp góc nhìn toàn diện về nhu cầu du lịch năm 2022

Một số nội dung nổi bật từ báo cáo như:

86% du khách có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn hoặc tương đương cho các chuyến du lịch quốc tế so với ngân sách năm 2019, với một nửa trong số đó dự định chi tiêu nhiều hơn. Trong số những du khách chi tiêu nhiều hơn, 48% dành số tiền này cho các chuyến đi dài ngày hơn và 43% đầu tư vào chỗ lưu trú.

Tất cả các khu vực đều ghi nhận thời gian đặt phòng ngắn vẫn khá phổ biến, nhưng có sự tăng trưởng ở các phân khúc 30-59 ngày và 60-89 ngày khi niềm tin của du khách đã gia tăng hơn và mùa du lịch cũng sắp bắt đầu.

Tính mùa vụ được phản ánh trong thời lượng chuyến đi khi nhu cầu về các kỳ nghỉ dài ngày hơn tăng lên trong các khoảng thời gian chính của mùa hè và mùa đông.

Nhu cầu đối với các chuyến bay nội địa và chặng ngắn cao hơn so với trước đại dịch, nhưng các chặng dài cũng đang dần gia tăng trở lại.

Doha là điểm đến thịnh hành nhất trên thế giới, với lượng tìm kiếm tăng mạnh nhất so với hai năm trước.

Skyscanner tiết lộ các xu hướng định hình sự phục hồi ngành du lịch 2022

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close