Skyscanner: sức khỏe và sự an toàn hiện được ưu tiên hơn cả tính bền vững

Avatar
Destination Editor
11:00:34 - 28/09/2020

Báo cáo New World of Travel của Skyscanner cho thấy rằng mối quan tâm về du lịch bền vững không còn được đặt lên hàng đầu đối với nhiều du khách, nguyên nhân có thể là do các mối quan tâm về sức khỏe và an toàn trở thành ưu tiên sau cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Các điểm đến vốn phải chịu tình trạng quá tải du lịch giờ đây đã bắt đầu mở cửa trở lại và đây là cơ hội duy nhất để ngành có thể chuyển đổi các loại hình du lịch cũ và tái cấu trúc lại toàn ngành vì lợi ích cộng đồng địa phương, môi trường và cả du khách. Skyscanner đang đi tiên phong trong việc tìm những cách thức mới khuyến khích du lịch bền vững và ý nghĩa hơn một khi các hình thức du lịch mới xuất hiện.

Giám đốc điều hành tại khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi David Goodger của bộ phận Kinh tế Du lịch tại công ty tư vấn Oxford Economics cho biết: “Quá tải du lịch là ngày càng được nhiều điểm đến quan tâm trong những năm đến 2019, tuy nhiên, việc hoạt động du lịch giảm mạnh trong năm nay lại làm nổi bật lên những lợi ích kinh tế ngành mang lại. Nhu cầu du lịch dự kiến ​​sẽ quay trở lại trong những năm tới và đến 2024 tình trạng này sẽ vượt qua mức năm 2019 một lần nữa ở hầu hết các điểm đến, dù vẫn khó có thể quay lại mức như thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra. Tất cả các bên liên quan cần xem xét cẩn thận mức độ bền vững của hoạt động du lịch cho điểm đến của mình để cân bằng giữa doanh thu và việc làm với tình trạng quá tải và các lo ngại về môi trường.”

Đối với những người vẫn sẵn sàng đi du lịch, quá trình dẫn đến quyết định trở nên phức tạp hơn và điều này liên quan đến khả năng chấp nhận rủi ro của mỗi cá nhân.

Các yếu tố thuộc 5 hạng mục: sức khỏe, tài chính, xã hội, đạo đức và giải trí hiện đang trở thành mối quan tâm hàng đầu. Theo dữ liệu tính chất của du khách trong mùa dịch của Skyscanner, điều này sẽ định hình nên một nhóm khách du lịch mới: du khách nam có khả năng đặt phòng cao hơn nữ (54%) và những du khách đi cùng con trẻ có nhiều khả năng đặt phòng hơn những du khách chưa có con (55%).

Trong khi đó, du khách vẫn luôn cập nhật và phản ứng với các thông tin mới nhất về tình hình đóng/mở cửa biên giới và các hạn chế di chuyển. Vào tháng 8 khi chính phủ Anh thêm Bồ Đào Nha vào danh sách du lịch an toàn của quốc gia này, lượt đặt phòng đã tăng vọt hơn 2000% ngay sau thông báo. 85% du khách được khảo sát cho biết họ sẽ có nhiều khả năng đi du lịch quốc tế hơn nếu sân bay tổ chức thực hiện xét nghiệm.

Đặc biệt, với yếu tố sức khỏe hiện là một trong những rào cản lớn nhất đối với việc đặt phòng, việc khôi phục niềm tin và sự tự tin của du khách khi đi du lịch là cần thiết và nên được biểu đạt một cách rõ ràng để hỗ trợ cho sự phục hồi của ngành.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Skyscanner: sức khỏe và sự an toàn hiện được ưu tiên hơn cả tính bền vững

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close