Singapore và Hongkong thiết lập bong bóng du lịch hàng không

Destination Editor
10:20:07 - 16/10/2020

Để khôi phục hoạt động du lịch và mở lại biên giới, Singapore hiện đã công bố thiết lập bong bóng du lịch hàng không hai chiều đầu tiên với Hồng Kông, mở đường cho du lịch nghỉ dưỡng và các loại hình khác giữa cả hai nơi.

Với việc thiết lập bong bóng du lịch giữa Singapore và Hồng Kông này, giờ đây mọi người sẽ có thể đi lại giữa hai bên mà không cần phải cách ly những phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Thông tin chi tiết vẫn đang được nghiên cứu nhưng có thể mọi người sẽ được đi lại giữa cả hai nơi trong vài tuần. Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Ong Ye Kung, động thái này là một bước đi nhỏ nhưng có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai trung tâm hàng không này. Thỏa thuận này là một tiền đề cho nhiều quan hệ đối tác giúp hồi sinh du lịch hàng không hơn về sau. Nhấn mạnh cả hai điểm đến đều có nguy cơ lây nhiễm thấp, ông cho biết: “Nguy cơ một người Hồng Kông mang virút vào sân bay Changi không khác mấy so với một người đến từ khu vực Jurong của Singapore.”

Theo thỏa thuận nói trên, du khách có thể sẽ được xét nghiệm trước khi khởi hành và sẽ không có giới hạn về phân khúc dân số, hành trình hoặc mục đích du lịch.

Đề cập đến những biện pháp phòng ngừa sẽ được thực hiện để bảo vệ Singapore khỏi sự gia tăng số ca nhiễm đột biến tương tự như trường hợp ở Hồng Kông và những nơi khác, Bộ trưởng Bộ Giao thông cho biết: “Cần có một sự hiểu biết chung. Tất cả chúng ta đều muốn kiểm soát virút và dịch bệnh. Nhưng nếu có những trường hợp bất khả kháng – như một sự tái bùng phát đột biến, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ phải tạm dừng thỏa thuận này.”

Ông nói thêm rằng đây là một sáng kiến ​​sẽ được thực hiện dần một cách thận trọng, ổn định và an toàn. “Nhưng chúng ta phải mở cửa hàng không. Cả hai chúng ta đều là những trung tâm hàng không quan trọng. Và cả hai chúng ta đều biết rằng trung tâm hàng không liên quan đến toàn bộ nền kinh tế chứ không chỉ ngành hàng không.”

Hồng Kông là nơi thứ mười được Singapore thỏa thuận đặc biệt về việc đi lại theo thỏa thuận mang tính bước ngoặt này.

Đầu tuần này, Singapore đã giảm thời gian cách ly đối với du khách đến từ Hồng Kông từ 14 ngày xuống còn 7 ngày và thêm Hồng Kông vào danh sách các quốc gia “được kiểm soát tốt và rủi ro lây nhiễm dịch bệnh vào trong nước thấp”.

Singapore và Hongkong thiết lập bong bóng du lịch hàng không

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close