Singapore triển khai du thuyền “không điểm đến”

Avatar
Destination Editor
10:45:52 - 13/10/2020

Royal Caribbean International và Genting Cruise Lines sẽ xuất phát từ Singapore trong những tháng tới, trở thành những hãng du thuyền đầu tiên ở châu Á tái khởi động ngành công nghiệp du lịch hàng hải vốn bị đóng băng từ đầu năm đến nay.

Tàu World Dream của Genting Cruise Lines sẽ chạy lại từ ngày 06/11, trong khi tàu Quantum of the Seas của Royal Caribbean International sẽ tái hoạt động ngày 01/12. Giá các chuyến đi kéo dài 2-4 đêm nghỉ trên tàu dao động từ 359-599 đôla Singapore/khách tùy theo từng hãng. Ngoài ra, khách còn phải trả thêm 60 đôla Singapore tiền xét nghiệm.

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho phép hai hãng trên bán ra “các gói du lịch biển không điểm đến” trên cơ sở thử nghiệm. Hai hãng buộc tuân thủ các biện pháp an toàn nghiêm ngặt và xét nghiệm COVID-19 bắt buộc cho cả thủy thủ đoàn và du khách. Cả hai phải giới hạn công suất ở mức 50%, và chỉ có thể thực hiện các chuyến đi và quay về mà không được phép quá cảnh ở bất cứ cảng nào.

Chính phủ Singapore khẳng định mình là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới phát triển và thực hiện chương trình đánh giá và cấp giấy chứng nhận an toàn cho các tuyến du thuyền trước khi các chuyến đi có thể được phép bắt đầu.

Singapore hiện đang phát triển chương trình chứng nhận bắt buộc “CruiseSafe” bao gồm các biện pháp an toàn và vệ sinh nghiêm ngặt trong suốt hành trình của khách, từ trước khi lên đến sau khi xuống tàu. Các cuộc thử nghiệm hành trình “không điểm đến” là một phần trong công cuộc phát triển này, với việc các nhà chức trách sẽ theo dõi tiến độ của những chuyến đi này trong những tháng tới trước khi quyết định các bước tiếp theo của ngành. Theo ý kiến các chuyên gia, những biện pháp đảm bảo an toàn mới dành cho du thuyền của STB thậm chí nghiêm ngặt hơn các quy định ở các điểm du lịch được phép mở cửa trong nước.

Royal Caribbean và Genting Cruise đều đã đưa ra những tuyên bố lạc quan về việc nối lại các chuyến du lịch tàu biển ở Singapore. Tuy nhiên có khả năng cả hai hãng du thuyền phải chấp nhận hoạt động với công suất thấp hơn và không thể phục vụ du khách nước ngoài.

Royal Caribbean cho biết tàu Quantum of the Seas của họ sẽ mang đến cho người dân Singapore những kỳ nghỉ thoải mái với thời gian dài 3 và 4 đêm bắt đầu từ ngày 01/12. Hãng cho biết họ sẽ thực hiện một loạt các biện pháp đảm bảo an toàn ở mọi bước cho hành khách, thông qua các quy trình nghiêm ngặt bao gồm kiểm tra và sàng lọc, thực hành vệ sinh nghiêm ngặt và giảm sức chứa của hành khách để bảo đảm giãn cách xã hội.

Ngoài ra, hãng cũng cho biết sẽ bồi hoàn đầy đủ nếu một hành khách hoặc bất kỳ thành viên nào trong nhóm du lịch của họ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Royal Carribean cho biết họ cũng sẽ chi trả tới 25.000 đôla Singapore (khoảng 18.400 USD) cho mỗi du khách trong chi phí y tế liên quan đến COVID-19.

Genting Cruise cũng sẽ làm tương tự như Royal Caribbean thông qua việc kiểm tra COVID-19 bắt đối với tất cả các hành khách, từ 13 tuổi trở lên, trước khi họ lên tàu World Dream của hãng và tất cả các khách từ 7 tuổi trở lên sẽ phải cài đặt ứng dụng truy vết TraceTogether trên smartphone.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Singapore triển khai du thuyền “không điểm đến”

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close