Singapore tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh châu Á dành cho lãnh đạo ngành MICE

Destination Editor
05:00:50 - 19/10/2021

Trong 3 năm tới, Singapore sẽ đăng cai tổ chức một hội nghị thượng đỉnh hàng năm hoàn toàn mới dành cho các nhà lãnh đạo châu Á trong ngành MICE.

Asia CEO Summit (tạm dịch: Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo doanh nghiệp châu Á) lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại khách sạn The Fullerton Hotel vào năm 2022 với sự tham dự của khoảng 150 lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó một nửa đến từ châu Á và nửa còn lại là từ Mỹ và châu Âu.

Ngày 6/10, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Hiệp hội các nhà tổ chức triển lãm và sự kiện (viết tắt là SACEOS) cũng như với các hiệp hội MICE quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc Singapore sẽ đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh hàng năm trên cho đến năm 2024.

Trong buổi ký kết diễn ra tại The Fullerton Hotel, ông Aloysius Arlando – Chủ tịch của SACEOS, cho biết: “Singapore là một địa điểm được lựa chọn không phải chỉ bởi nơi đây là điểm kết nối châu Á với toàn cầu, mà quan trọng hơn là vì khả năng tiếp cận với nhiều thị trường khác trong khu vực.”

Theo ông Douglas Emslie, thành viên của Society of Independent Show Organisers (tạm dịch: Hiệp hội các nhà tổ chức chương trình độc lập) – tổ chức điều hành một hội nghị thượng đỉnh MICE tại Mỹ, đã có những hội nghị tương tự được tổ chức ở nhiều nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, trong bối cảnh phát triển vượt bậc của ngành du lịch MICE châu Á, ông Emslie cho rằng đây là thời điểm thích hợp để tổ chức một hội nghị như vậy tại Singapore.

Ảnh: Ng Sor Luan

Ông Emslie nhấn mạnh: “Thị trường châu Á đang phát triển rất nhanh và khi thảo luận với các đối tác trong khu vực này, chúng tôi nhận thấy rằng họ đang khao khát có một sự kiện tương tự để các nhà lãnh đạo có thể gặp nhau và trao đổi các ý tưởng.”

Ông nói thêm rằng Asia CEO Summit diễn ra đúng thời điểm trong bối cảnh đại dịch COVID-19, vì các nhà tổ chức đang phải tìm cách giải quyết các thách thức để khôi phục lại các sự kiện MICE một cách an toàn. Những sự kiện như vậy thường có quy mô lớn và phụ thuộc nhiều vào việc tạo dựng mạng lưới quan hệ.

Vào ngày 6/10, STB cũng đã ký một MOU riêng biệt với Enterprise Singapore (tạm dịch: Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore) và công ty tổ chức sự kiện DMG Events để đăng cai tổ chức triển lãm và hội nghị năng lượng Gastech tại Singapore Expo vào tháng 9/2023.

Singapore tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh châu Á dành cho lãnh đạo ngành MICE

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close