Singapore thắt chặt hạn chế đối với du khách đi qua Việt Nam

Avatar
Destination Editor
06:08:33 - 17/02/2021

Singapore đã thắt chặt các hạn chế đi lại đối với những người có lịch sử du lịch đến Việt Nam trong vòng 14 ngày qua, do số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đang gia tăng trở lại.

Bộ Y tế Singapore đã đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch ngắn hạn có Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) đã đến thăm Việt Nam trong vòng 14 ngày qua.

Công dân Singapore, thường trú nhân và người có thẻ dài hạn từ Việt Nam muốn nhập cảnh vào Singapore cần phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR khi đến nơi, thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định SHN tại các cơ sở chuyên dụng và xét nghiệm PCR trước khi kết thúc thời gian cách ly của mình.

Ngoài ra, Singapore cũng thay đổi các biện pháp hạn chế biên giới đối với những người có thẻ Business Travel Pass (BTP) – một chương trình tạo điều kiện cho các chuyến du lịch công vụ thiết yếu dành cho các doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore. Những người có BTP quay trở lại Singapore phải thực hiện xét nghiệm khi đến nơi và xét nghiệm PCR bắt buộc vào ngày thứ ba, thứ bảy và thứ 14 sau khi trở về.

Các quy định hạn chế mới đã bắt đầu có hiệu lực từ ngày 13/2.

Trong khi đó, Singapore đã nới lỏng các hạn chế đi lại cho du khách đến từ bang New South Wales của Úc vì bang này không ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng trong vòng 21 ngày qua. Công dân Singapore, thường trú nhân và những người có thẻ dài hạn đến từ New South Wales sẽ phải xét nghiệm PCR khi đến nơi thay vì cách ly 7 ngày như trước kia. Khách du lịch ngắn hạn đến từ New South Wales có thể đăng ký thẻ ATP để nhập cảnh vào Singapore kể từ ngày 16/2.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Singapore thắt chặt hạn chế đối với du khách đi qua Việt Nam

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close