Singapore sẽ tạm dừng các thỏa thuận làn xanh đối với Malaysia, Đức và Hàn Quốc

Destination Editor
05:00:55 - 31/01/2021

Do sự bùng phát trở lại của Covid-19 trên toàn thế giới, các thỏa thuận làn xanh song phương giữa Singapore với Malaysia, Đức và Hàn Quốc sẽ tạm ngưng trong ba tháng kể từ thứ Hai tới (1 tháng Hai).

Hôm 30/1, Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) ra thông báo: “Chính phủ Singapore thường xuyên xem xét các biện pháp biên giới để quản lý rủi ro lây nhiễm Covid-19 từ bên ngoài và trong cộng đồng từ du khách. Do sự bùng phát trở lại của đại dịch trên toàn thế giới, Chính phủ Singapore sẽ tạm dừng các thỏa thuận làn xanh đối ứng với Đức, Malaysia và Hàn Quốc trong 3 tháng, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 1/2/2021.”

Các thỏa thuận làn xanh song phương giữa Singapore với Đức, Malaysia và Hàn Quốc được thiết lập vào tháng 10, tháng 8 và tháng 9 năm ngoái.

MFA cho biết thêm: “Chính phủ Singapore sẽ xem xét các thỏa thuận làn xanh song phương khi kết thúc thời gian tạm dừng này. Những du khách trước đó đã được chấp thuận nhập cảnh vào Singapore theo các chương trình làn xanh sẽ vẫn được phép đến Singapore.”

MFA cho biết chính phủ Singapore sẽ tiếp tục theo dõi tình hình toàn cầu và điều chỉnh các biện pháp biên giới. Mọi thay đổi đều sẽ được cập nhật trên trang web SafeTravel.

Trước đó, vào tháng 12/2020, Singapore đã tạm ngưng thỏa thuận làn xanh với Indonesia và Nhật Bản.

Singapore sẽ tạm dừng các thỏa thuận làn xanh đối với Malaysia, Đức và Hàn Quốc

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close