Singapore phát triển chứng nhận xét nghiệm Covid-19 dưới dạng kỹ thuật số mới

Avatar
Destination Editor
05:20:56 - 28/02/2021

Sáng kiến HealthCerts mới của Singapore là một “giải pháp có thể tương tác, có thể xác minh và chống giả mạo”, tạo thuận lợi cho việc đi lại xuyên biên giới một cách an toàn.

HealthCerts là một bộ tiêu chuẩn và lược đồ kỹ thuật số có nguồn mở được sử dụng để cấp chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 dưới dạng kỹ thuật số. HealthCerts được xây dựng trên công nghệ blockchain và được phát triển bởi Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech) và Bộ Y tế Singapore (MOH).

Tổ chức Chính phủ Điện tử và Quốc gia Thông minh (SNDGG) cho biết HealthCerts có thể đẩy nhanh quá trình cho khách du lịch làm thủ tục tại các trạm kiểm soát nhập cảnh địa phương và nước ngoài.

Từ ngày 10/3, du khách từ Singapore thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành tại các phòng khám được ủy quyền ở Singapore sẽ nhận được kết quả xét nghiệm dưới dạng chứng nhận kỹ thuật số. Sau đó, du khách sẽ phải tải giấy chứng nhận lên một trang web của chính phủ có tên là Notarise. Trang web này cho phép các chứng chỉ do địa phương cấp được Bộ Y tế xác nhận tính xác thực.

Sau khi hoàn tất, du khách sẽ nhận được chứng chỉ kỹ thuật số được công chứng có chứa mã QR qua email hoặc ứng dụng di động SingPass. Du khách có thể xuất trình chứng chỉ công chứng có mã QR tại sân bay và cửa khẩu nhập cảnh. Nhân viên hàng không và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ quét mã QR để kiểm tra tính xác thực của giấy chứng nhận này thông qua nền tảng Verify của GovTech.

SNDGO cho biết những chứng chỉ kỹ thuật số này sẽ được công nhận ở nước ngoài vì chúng được cấp bởi Bộ Y tế Singapore.

Kể từ ngày 24/2, chín công ty đã được ủy quyền làm việc với các phòng khám để cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn HealthCerts.

Các nhà chức trách Singapore đang hy vọng tiêu chuẩn HealthCerts có thể được mở rộng để xác minh các chứng nhận tiêm chủng Covid-19 trong tương lai. Chính phủ Singapore cũng đang làm việc với Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và các quốc gia khác nhau để các chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số tương tự sẽ được các nước công nhận.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Singapore phát triển chứng nhận xét nghiệm Covid-19 dưới dạng kỹ thuật số mới

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close