Singapore lần đầu tiên tổ chức lễ hội Wellness Festival Singapore

LamDa
05:00:39 - 13/05/2022

Lễ hội sẽ kéo dài 10 ngày với hơn 120 hoạt động, bao gồm các lớp thể dục thể thao, hội thảo về thiền định, trải nghiệm về nghệ thuật và phong cách sống nhằm tăng cường sức khỏe thể chất, cảm xúc và tinh thần.

Wellness Festival Singapore (tạm dịch: Ngày hội Sống khỏe toàn diện – viết tắt là WFS) đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 12/6 tới đây. Đến với chuỗi hoạt động thú vị tại lễ hội này, du khách có thể tham gia lớp học về thiền định tại một phòng trưng bày nghệ thuật, tập pilates trên một con tàu lớn sang trọng, hoặc khám phá những “viên ngọc ẩn mình” trong các khu phố của Singapore trong một chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều du khách quốc tế quay trở lại Singapore, lễ hội này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược mà Tổng cục Du lịch Singapore (STB) triển khai nhằm củng cố vị thế của Đảo quốc là thiên đường chăm sóc sức khỏe đô thị hàng đầu. Bên cạnh mục tiêu truyền cảm hứng cho người dân bản địa và du khách gắn kết với việc chăm sóc sức khỏe toàn diện như một lối sống tích cực, lễ hội còn muốn mở ra cơ hội khám phá các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Singapore, phát triển một nền tảng vững chắc dành cho những người ủng hộ việc chăm sóc sức khỏe và trở thành chất xúc tác cho sự hợp tác giữa các đơn vị liên quan trong ngành.

Trong 10 ngày lễ hội diễn ra, khách tham quan có thể khám phá hơn 120 dịch vụ và trải nghiệm chăm sóc sức khỏe trực tiếp và trực tuyến từ các phòng tập thể dục thể thao, địa điểm tham quan du lịch, khách sạn, trung tâm mua sắm, các nghệ sỹ và nhóm nghệ thuật cùng và các đơn vị kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phong cách sống khác. Ngoài ra, lễ hội còn mang đến hội nghị chuyên đề và nhiều cơ hội xây dựng mạng lưới quan hệ cho các doanh nghiệp, giúp họ kết nối đồng thời mở rộng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Một số sự kiện quy mô lớn sẽ được tổ chức tại các địa điểm nổi tiếng khắp Singapore, bao gồm:

Wellness Sensorium: Đây là sự kiện đa giác quan được đặt tại khu The Meadow thuộc công viên Gardens by the Bay. Trong đó, khu vực Stone Ritual (tạm dịch: Nghi thức đá) tạo cơ hội cho khách tham quan thực hành chánh niệm và hợp tác cùng nhau tập xếp đá thăng bằng để nâng cao nhận thức về không gian thực tại. Hoặc khu vực Light and Sound Bath (tạm dịch: Tắm mình trong ánh sáng và âm thanh) là một không gian tối được bao phủ bởi những ánh đèn màu chuyển động chậm rãi và âm thanh lan tỏa để khơi dậy trạng thái an nhiên. Ngoài ra, họ cũng có thể tham gia vào các hoạt động miễn phí diễn ra mỗi ngày tại Masterclass Studio. Các hoạt động khác gồm có chương trình tập luyện thể dục thể thao, các cuộc trao đổi về chăm sóc sức khỏe và các buổi họp mặt về sức khỏe tinh thần.

Zentosa Fest – sự kiện được đặt tên dựa theo tên đảo Sentosa, hứa hẹn sẽ biến điểm du lịch giải trí mang tính biểu tượng của Singapore trở thành một khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe trên đảo. Sentosa sẽ khai thác cảnh quan tuyệt đẹp và nét cuốn hút của hòn đảo để giúp du khách thoát khỏi bề bộn thường nhật và phục hồi năng lượng sau những căng thẳng của nhịp sống thành thị. Nhằm tạo cơ hội khám phá nghệ thuật sống khỏe mạnh, các chương trình lưu trú theo chủ đề chăm sóc sức khỏe, các hoạt động tại bãi biển và hàng loạt các trải nghiệm về phong cách sống sẽ được tổ chức trên khắp đảo Sentosa xuyên suốt tháng 6.

Ba đường đua Merli Wellness Trails sẽ được tổ chức bởi 42Race – một nền tảng đua trực tuyến kết hợp trực tiếp. Trải dài qua ba địa điểm là Singapore Botanic Gardens, HortPark-Harbourfront và Fort Canning Park, người tham gia sẽ có cơ hội khám phá các công viên và khu vườn này, đồng thời trả lời câu hỏi để thu thập các huy hiệu trực tuyến độc quyền của loạt phim hoạt hình “Merli and Friends”.

Ngoài ra, còn có đa dạng các hoạt động khác được tổ chức tại nhiều địa điểm như Phòng Trưng bày Quốc gia Singapore (National Gallery Singapore), Trung tâm COMO Shambhala Urban Escape, sân bay Jewel Changi,…

Singapore lần đầu tiên tổ chức lễ hội Wellness Festival Singapore

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close