Singapore Airlines là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới và luôn tập trung vào những cải tiến trong trải nghiệm của khách hàng. Vậy trong thời gian đại dịch vừa qua, hãng hàng không hiện đại này đã nỗ lực như thế nào để không chỉ đảm bảo an toàn mà còn nâng cao trải nghiệm cho hành khách? Trong bối cảnh bình thường mới, Singapore Airlines có kế hoạch gì để củng cố vị thế là một trong những hãng hàng không được xếp hạng hàng đầu thế giới?

Destination Review đã có dịp lắng nghe những chia sẻ từ ông Mark Lee, General Manager của Singapore Airlines tại Việt Nam, về những nỗ lực giúp du khách tự tin đi du lịch trở lại bằng những biện pháp sức khoẻ và an toàn của mình.

Cảm ơn Destination Review. Chúng tôi thực sự rất vui mừng được hỗ trợ các kế hoạch mở cửa trở lại của Chính phủ Việt Nam bằng việc nối lại các chuyến bay thương mại đến Việt Nam. Hiện tại, Singapore Airlines (SIA) đang khai thác mười một chuyến bay hàng tuần từ Singapore đến thành phố Hồ Chí Minh và mười một chuyến bay hàng tuần đến Hà Nội. Chúng tôi rất mừng vì việc gia tăng kịp thời các chuyến bay hằng tuần đã giúp khách hàng kết nối lại với những người thân yêu của họ trước kỳ nghỉ Tết vừa qua.

Trước đó, SIA cũng đã duy trì khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ khởi hành từ Việt Nam trong đại dịch để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại thiết yếu và vận chuyển hàng hoá, và thậm chí còn tăng cường tần suất chuyến bay trong thời gian này.

Hiện tại, chúng tôi đang khai thác mười một chuyến bay đi mỗi tuần khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đến Singapore, kết nối với các điểm đến khác trong mạng lưới của hãng. Chúng tôi vẫn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý để hỗ trợ hết sức cho các kế hoạch mở cửa trở lại của Việt Nam, phù hợp với khả năng và nhu cầu của thị trường.

Kỳ vọng của khách hàng đối với việc đi lại bằng hàng không đã thay đổi theo bối cảnh bình thường mới. Sức khỏe và sự an toàn chắc chắn là điều khách hàng quan tâm nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, bất kể khách hàng là ai. Khi du lịch hàng không nối lại, khách hàng muốn được đảm bảo về mặt sức khoẻ trong suốt hành trình của mình, để họ có thể tự tin du lịch, cho dù đó là chuyến đi công tác hay nghỉ dưỡng.

SIA tiếp tục tập trung vào việc tái tạo và nâng cao trải nghiệm từ đầu đến cuối trong hành trình du lịch cho khách hàng của chúng tôi. Để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, chúng tôi đã nhanh chóng thành lập một lực lượng đặc nhiệm nội bộ ngay khi đại dịch bùng phát và chủ động đánh giá toàn diện hành trình của khách hàng, tìm hiểu sâu khoảng 100 điểm chạm trong hành trình của khách. Chúng tôi đã củng cố các quy trình hiện có, đưa ra các biện pháp mới để bổ trợ và sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để hoàn thiện các quy trình. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng vì các biện pháp tăng cường về an toàn và sức khỏe là một phần quan trọng trong lời hứa thương hiệu và vị thế cao cấp của chúng tôi. Chúng tôi muốn đảm bảo cả nhân viên và khách hàng của mình đều cảm thấy tin tưởng khi làm việc hoặc đi du lịch cùng chúng tôi.

Từ lúc làm thủ tục cho tới khi đến nơi, các biện pháp phòng ngừa an toàn như tăng cường vệ sinh và khử trùng nghiêm ngặt, cũng các cải tiến khác để giảm thiểu tiếp xúc đã được triển khai nhằm mang lại cho khách hàng sự tự tin khi đi du lịch mà không phải lo lắng.

Chúng tôi cũng ưu tiên tích hợp các biện pháp tăng cường về an toàn và sức khỏe với các sáng kiến ​​kỹ thuật số sáng tạo vào hành trình từ đầu đến cuối của khách hàng, giúp khách hàng yên tâm hơn và mang đến trải nghiệm du lịch liền mạch hơn trong thời gian này.

Đó là một trong số nhiều biện pháp mà chúng tôi đã thực hiện để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho khách hàng và nhân viên của mình.

Các biện pháp an toàn và sức khỏe của SIA cũng đã được một số giải thưởng cấp ngành công nhận, chẳng hạn như xếp hạng 5 sao trong trong Sức khỏe và An toàn của Skytrax, và xếp hạng Kim cương trong đánh giá APEX Health Safety được phát triển bởi SimpliFlying – mức cao nhất đạt được trong chương trình đánh giá Health Safety của Hiệp hội Trải nghiệm Hành khách Hàng không (APEX) dành cho các hãng hàng không toàn cầu.

Với tình hình Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, chúng tôi sẽ vẫn nhanh nhẹn và linh hoạt, sẵn sàng đối phó với bất kỳ thách thức nào đặt ra cho ngành hàng không.

Ngành hàng không luôn có nhiều biến động, thường xuyên bị thách thức bởi các lực lượng kinh tế và các sự kiện bên ngoài vượt khỏi tầm kiểm soát. SIA đã đối mặt với những cạnh tranh và thách thức gay gắt từ khi khởi đầu. Điều đó đã ăn sâu vào DNA của chúng tôi rằng không có điều gì là hiển nhiên và luôn làm việc chăm chỉ để có được vị trí như hiện tại.

Khi tình hình Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và không có gì là chắc chắn nhưng SIA không bao giờ ngồi yên chờ đợi. Về việc mở cửa biên giới, các thoả thuận hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (VTL) miễn cách ly của Singapore là một cột mốc quan trọng trong quá trình phục hồi của SIA sau tác động của Covid-19. Việc triển khai các hành lang du lịch này một cách phù hợp đã giúp nâng cao niềm tin đối với việc đi lại bằng đường hàng không giữa các quốc gia, cho phép mở lại biên giới Singapore với các biện pháp an toàn và sức khỏe tăng cường, cũng như các quy định xét nghiệm. Điều này đã dẫn dắt sự phục hồi đầy ý nghĩa trong lưu lượng hành khách đến Singapore, cũng như qua Sân bay Changi đến các điểm khác trong mạng lưới của Tập đoàn, hỗ trợ sự phục hồi của chúng tôi với vai trò là một trung tâm hàng không.

SIA sẽ tiếp tục quan sát chặt chẽ các mô hình trong nhu cầu đi lại và lượng hành khách đến, và điều chỉnh năng lực của chúng tôi cho phù hợp.

Chúng tôi vẫn kiên định trong cam kết của mình với khách hàng bằng cách củng cố ba trụ cột của lời hứa thương hiệu – xuất sắc trong dịch vụ, dẫn đầu trong sản phẩm và mạng lưới kết nối. Các biện pháp an toàn và sức khỏe tăng cường cũng sẽ là một phần trong lời hứa thương hiệu của chúng tôi và trải nghiệm đẳng cấp thế giới mà chúng tôi cung cấp khi khách hàng bay với SIA.

Cảm ơn ông rất nhiều!

Singapore Airlines khẳng định vị thế bằng những trải nghiệm tốt nhất cho hành khách

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close