Dù không phải là một người được đào tạo về chuyên ngành du lịch, một cá nhân vẫn có thể phấn đấu để phát triển trong ngành nếu có đủ đam mê và tận tâm với từng công việc mình làm. Anh Nguyễn Hoàng Nam – người hiện đang nắm giữ chức vụ Phó tàu Namaste – Trưởng phòng Dịch vụ & Giải trí biển tại Công viên San hô Phú Quốc Seaworld Namaste là một người như vậy. Destination Review đã có cơ hội trò chuyện với anh để tìm hiểu hành trình thú vị này.

Hành trình làm việc trong ngành du lịch của anh bắt đầu như thế nào?

Thực ra, xuất phát điểm của mình là sinh viên kỹ sư dầu khí với 5 năm học tại Đại học Dầu khí Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, mình cảm thấy bản thân không thực sự phù hợp với nghề kỹ sư dầu khí. Lúc đó, mình đã quyết định dành một năm gap-year để tìm kiếm mình thực sự thích gì. Mình đã dành hai tháng tự lái xe máy đi du lịch khắp miền Nam Trung Bộ, từ Phú Yên, Khánh Hòa đến Ninh Thuận, Bình Thuận. Mình đã thử trải nghiệm lặn biển trong thời gian dừng lại tại Nha Trang vì bản thân là người thích nước và bơi lội. Chìm xuống đáy biển, tận mắt thấy được những đàn cá đang bơi hay thấy dải san hô đầy màu sắc, mình nhận ra đây chắc chắn là một công việc mình sẽ cực kỳ yêu thích nếu được làm hằng ngày. Sau đó,  dù chưa từng có kinh nghiệm chuyên môn, mình đã liên hệ ngay với trung tâm lặn biển ấy để bày tỏ nguyện vọng được làm việc và phát triển hơn trong lĩnh vực này. Và ở thời điểm năm 2016 – sau khi hoàn thành chương trình đào tạo lặn của họ, mình đã trở thành một hướng dẫn viên lặn biển, đây cũng là công việc đầu tiên của mình trong ngành du lịch.

Sau khi làm hướng dẫn viên lặn biển, mình cũng từng làm thử các vị trí khác trong du lịch như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên sale của một công ty du lịch. Mình cũng thử sức với một công ty lặn biển và một công ty tour khác chuyên cho thị trường khách Trung Quốc. Đến hiện tại thì mình đang làm cho Seaworld Namaste với chức vụ Phó tàu Namaste – Trưởng phòng Dịch vụ & Giải trí.

Điều gì đã đưa anh đến với Seaworld Namaste?

Cơ duyên đưa mình đến với Seaworld Namaste thật ra cũng khá tình cờ. Mình có cơ hội ngồi nói chuyện với anh Tổng giám đốc của Seaworld Namaste hiện tại thông qua một người quen của cả hai. Anh ấy có chia sẻ với mình về ước mơ của anh ấy, đó là xây dựng nên một doanh nghiệp lấy lợi nhuận để phục hồi và xây dựng một hệ sinh thái biển ở Phú Quốc cũng như Việt Nam, đồng thời hỗ trợ về y tế và giáo dục cho tất cả các hải đảo trên lãnh thổ Việt Nam. Ngoài cảm thấy mong muốn và ước mơ của anh ấy truyền động lực cho mình, mình còn thấy có sự đồng điệu về mục tiêu giữa hoài bão của anh và hướng phát triển của bản thân mình và mình có cảm giác như đã tìm được người đồng hành cho chặng đường sắp tới. Vì thế mình quyết định đầu quân cho Seaworld Namaste.

Sự tương quan trong quan điểm và mục tiêu sống có lẽ cũng là một trong những lý do vì sao mình được offer vị trí này tại Seaworld Namaste. Ngoài ra, tổ chức cũng nhận thấy mình có một khung năng lực khá là tốt và một nền tảng phù hợp với mục tiêu mà tổ chức hướng tới để cùng đồng hành với họ cho tương lai sau này.  

So với những công việc trước đây, anh nhận thấy vị trí hiện tại của mình như thế nào? Những hành trang gì trước đây đã giúp anh đảm nhiệm công việc mới này một cách suôn sẻ hơn?

Hiện tại, ở Seaworld Namaste, mình đang đảm nhận cùng lúc các vị trí: Phó tàu Namaste, Trưởng phòng Dịch vụ – Giải trí. Nhìn chung, chúng liên quan khoảng 70% đến việc quản lý, và vận hành hơn 40 nhân viên trên tàu, song song với đó là lên kế hoạch phát triển về mặt tổ chức lẫn nhân sự và thực hiện các kế hoạch đã đề ra, chỉ có 30% là làm việc trực tiếp với khách hàng.

Điểm tương đồng duy nhất giữa vị trí hiện tại của mình và các công việc trước đây có thể nói là đều thuộc mảng hospitality – tức xoay quanh việc tương tác với khách hàng, đảm bảo được cảm xúc và trải nghiệm của khách ở mức tốt nhất. Còn lại, có đến 90% là những kiến thức chuyên môn mới mẻ. Ngoài tính chuyên môn, tính chất công việc của mình cũng khác đi khá nhiều. Những công việc trước đây thường đòi hỏi mình phải vận dụng năng lực bản thân nhiều hơn, nhưng giờ đây, mình cần sử dụng kỹ năng lãnh đạo nhiều hơn để tận dụng không chỉ năng lực của cá nhân mình mà còn tận dụng cả năng lực của toàn bộ hơn 40 người trên tàu.

Dù vậy, nhờ có điểm tương đồng trong lĩnh vực hospitality, mình vẫn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình trau dồi thêm những kỹ năng và chuyên môn mới. Điển hình, công việc hướng dẫn viên lặn trước đây và công việc hiện tại – điều phối mọi người trên tàu để mang lại trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển cho khách đều có chung các giá trị cốt lõi về lặn biển. Và nhờ đã có được nền tảng vững chắc từ trước, mình dễ dàng thu nạp thêm các kiến thức liên quan hơn để nhanh chóng thích nghi với công việc mới.

Sau những năm làm việc trong ngành, mình đã có một sự biến chuyển trong tư duy. Mình nhận ra rằng bản thân không thể thay đổi được các yếu tố bên ngoài tác động đến mình như thế nào, nhưng mình có thể kiểm soát được cách bản thân phản ứng lại đối với sự việc hay môi trường đang tác động lên mình. Cách tư duy này đã trở thành kim chỉ nam cho mình về sau và mình vô cùng biết ơn những kinh nghiệm cũ đã giúp mình nhận ra điều này. Ngoài ra, qua những công việc trước đây, nền tảng cá nhân của mình được xây dựng rộng hơn trước và từ đó giúp mình có thể đảm nhận được một khối lượng công việc lớn hơn nhiều so với 4 năm trước đây.

Trong hành trình của mình với nhiều bước ngoặt, chắc hẳn anh đã gặp những khó khăn, vậy anh vượt qua chúng ra sao? Từ đó, anh nhận thấy mình là người thế nào trong công việc?

Nếu có một từ để nói về bản thân mình trong công việc, mình sẽ chọn từ “tận tâm” – mình luôn cố gắng làm mọi thứ một cách trọn vẹn và hết khả năng của mình để hoàn thành công việc. Đây cũng là điều mà các khách hàng cũng như các đồng nghiệp nhận xét về mình ngay từ những công việc đầu tiên mình làm trong ngành du lịch. Trước mỗi một sự việc hoặc công việc nào đó, mình luôn nhắc nhở bản thân rằng phải làm tốt nhất có thể; ngoài ra, sau khi đã hoàn thành nó, mình cũng sẽ tự vấn lại bản thân mình “Mình đã làm tốt hay chưa? Nếu chưa, mình có thể làm gì để cải thiện điều này?” để bản thân mình suy ngẫm và rút kinh nghiệm cho tương lai. Cách tiếp cận này giúp mình không bao giờ dừng lại mà luôn tiến về phía trước.

Ngoài ra, mọi người xung quanh nhận xét mình là một người “tham vọng” – tức là mình luôn đặt ra mục tiêu để cống hiến nhiều nhất có thể theo sức mình cho xã hội và cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra bằng mọi giá.

Hiện từ “khó khăn” không xuất hiện nhiều trong từ điển của mình, mình xem chúng là những thử thách. Nhờ tư duy mới mà mình vừa đề cập, mình tin rằng mọi thử thách đều ẩn chứa một cơ hội để bản thân mình phát triển. Nơi nào có thử thách, nơi đó có Nam. Vì thế, mình luôn đón nhận mọi thử thách vì mình biết những thử thách này sẽ giúp đưa mình ra khỏi vùng thoải mái và giúp cá nhân cũng như tổ chức phát triển.

Ví dụ, dù hiện đang phải tiếp nhận thêm nhiều mảng công việc của không chỉ bản thân mà còn của những người tiền nhiệm giao lại, mình thường sẽ nghĩ về thời điểm này của tương lai một năm sau thay vì nhìn nhận một cách tiêu cực mỗi khi cảm thấy quá tải. Minh tin là mình ở thời điểm một năm sau sẽ cảm thấy biết ơn về cơ hội này nhiều hơn, và mình sử dụng suy nghĩ này để làm động lực cho những lúc bản thân chùn bước. Khi đối mặt với một thử thách mới, mình luôn tìm kiếm cơ hội trong đó, mình luôn tìm kiếm một điều tích cực trong các yếu tố tiêu cực và tập trung vào sự tích cực đó.

Vượt qua những thử thách, anh nhận thấy công việc này giúp anh khám phá các giá trị và phát triển bản thân như thế nào?

Mình quan niệm rằng mọi thứ đều cần có một quá trình và công việc cũng như những thử thách hiện tại sẽ giúp mình đúc kết được những bài học riêng cho bản thân. Hiện mình cảm nhận được rằng ban giám đốc đang muốn thử thách mình bằng cách giao cho mình đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong công ty. Những môi trường mới và thử thách mới này sẽ trở thành nơi đào tạo các kỹ năng mới, thậm chí có thể được ví như một ngôi trường đào tạo MBA ngắn hạn cho mình. Từ sự quan tâm và tạo điều kiện của công ty, mình tin rằng mình sẽ có được những bài học hữu dụng và từ đó có thể mở rộng nền tảng của mình để đáp ứng các yêu cầu công việc đa dạng hơn.

Ngoài ra, những cá nhân mình có dịp làm việc cùng đều là những người tài giỏi với tầm nhìn xa trông rộng, họ là những người thầy trực tiếp dạy cho mình cách kinh doanh, cách quản lý hay cách truyền động lực cho người khác – những thứ rất cần thiết cho tương lai sau này của mình. Nhờ cơ hội được làm chung với họ, mình có thể học được điểm mạnh riêng của mỗi người để áp dụng cho con đường phát triển bản thân trong tương lai. Ngoài ra từ cấp trên, mình còn học được cách lãnh đạo một tổ chức để đạt được mục tiêu cuối cùng là phụng sự cho xã hội.

Anh có thể chia sẻ ba trong số những điều anh cho là quan trọng nhất đã giúp anh đi được đến hôm nay?

Nếu được chọn ba điều mình tự hào nhất và xem chúng là kim chỉ nam trong quá trình phát triển sự nghiệp, đầu tiên mình sẽ chọn luôn phấn đấu và phát triển bản thân không ngừng. Mình luôn tiến về phía trước để sao cho mình của ngày hôm sau phải tốt hơn mình của ngày hôm trước ít nhất là 1%. Để làm được điều này, mình phải luôn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân và thúc đẩy, nâng tầm bản thân mình lên mỗi ngày.

Thứ hai, luôn tìm kiếm điểm mạnh và niềm đam mê của bản thân – đây là điều mình đã, đang và sẽ tiếp tục làm. Chỉ cần bạn cố gắng tìm kiếm, đến một ngày nào đó, bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với mình, cũng như tìm được ý nghĩa và mục đích sống của bản thân mình.

Cuối cùng, mình sẽ chọn founder’s mentality (tinh thần người sáng lập) – tức là mình không nghĩ vai trò của mình chỉ dừng lại là một người nhân viên mà sẽ xem bản thân là một người cùng xây dựng để giúp tổ chức, công ty lớn mạnh hơn. Dù ở hoàn cảnh và vị trí nào, bạn có thể thay đổi từ góc nhìn của một người nhân viên thuần túy sang góc nhìn của một người lãnh đạo để hành động và làm việc một cách tốt nhất, không chỉ dừng lại ở mức hoàn thành công việc để đạt chỉ tiêu mà sẽ là làm sao có lợi nhất cho tổ chức. Đây là cách mình luôn dùng để tiếp cận công việc của mình từ trước đến giờ.

Cám ơn anh vì những chia sẻ thú vị dành cho Destination Review!

#Shine-A-Light là chuyên mục phác họa chân dung và con đường phát triển sự nghiệp của những nhân vật ghi dấu ấn trong ngành du lịch.

“Tận tâm” và “tham vọng” để theo đuổi đam mê

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close