Sau khi tốt nghiệp đại học tại Singapore, chị Anlee Đỗ đã khởi đầu sự nghiệp của mình trong ngành hàng không tại tập đoàn Lufthansa Group. Trong suốt hơn 12 năm gắn bó với tập đoàn, chị đã sống và làm việc tại 4 quốc gia khác nhau và phụ trách nhiều vị trí quan trọng về Sales & Marketing. Hiện tại, chị đang giữ vai trò Country Manager tại Việt Nam của Lufthansa Group và Vice Chairwoman tại German Business Association.

Destination Review đã có dịp trò chuyện với chị Anlee Đỗ về hành trình thay đổi và phát triển bản thân của chị trong 12 năm làm việc trong ngành hàng không.

CHỊ CÓ THỂ CHIA SẺ VỀ KHỞI ĐẦU VỚI NGÀNH HÀNG KHÔNG VÀ HÀNH TRÌNH GẮN BÓ CỦA CHỊ ĐỐI VỚI NGÀNH CHO ĐẾN NAY?

Thật ra, ngành học ban đầu của mình là Marketing ở Singapore vì mình thích viết lách và làm nghiên cứu. Sau khi học xong, mình còn nhớ rất rõ, Lufthansa là công ty thứ 9 mà mình phỏng vấn vào ở Singapore. Mình trúng tuyển chương trình International Airline Professional (IAP) của Lufthansa, một chương trình tương tự như Management Trainee và được đưa đi Đức học 2 năm. Thời gian ở Đức mình được học rất nhiều về ngành hàng không và đó chính là bước khởi đầu của mình đối với ngành này.

Sau khi hoàn thành chương trình IAP ở Đức, các bạn trong chương trình sẽ được luân chuyển công tác sang các nước khác nhau. Mình được chuyển đi Bangkok làm Marketing cho vùng và đây là lúc mình được làm công việc đúng với ngành mà mình đã học. Sau khi gắn bó với Bangkok gần 5 năm, mình chuyển sang Singapore làm về thương mại điện tử. Công việc ở Singapore liên quan đến phân tích dữ liệu và nghiên cứu, cũng là những công việc mà mình yêu thích. Mình ở lại với Singapore 4 năm trước khi trở về Việt Nam giữ vị trí Country Manager như hiện tại. Đến bây giờ, mình đã gắn bó với ngành hàng không cũng như Lufthansa hơn 12 năm.

Trước đó, ngành hàng không chưa bao giờ nằm trong danh sách những ngành mà mình muốn thử, nhưng khi cơ hội với Lufthansa mở ra, mình tự hỏi “Tại sao không?”. Và không ngờ sau đó, hành trình của mình đã mở ra theo một hướng rất khác. Dù làm trong ngành hàng không nhưng mình vẫn được viết thông qua việc kể những câu chuyện truyền cảm hứng về Lufthansa khi làm Marketing và được thỏa sức nghiên cứu khi làm về thương mại điện tử.

CHỊ CÓ THỂ CHIA SẺ NHỮNG CỘT MỐC LỚN TRONG HÀNH TRÌNH SỰ NGHIỆP CỦA MÌNH CŨNG NHƯ CÁCH CHỊ THAY ĐỔI BẢN THÂN SAU MỖI CỘT MỐC?

Có thể nói, những cột mốc lớn trong hành trình sự nghiệp của mình chính là mỗi khi thay đổi quốc gia làm việc. Khi mới vào Lufthansa, mình được đưa sang Đức hai năm. Khi đó, mình không chỉ học về ngành hàng không mà còn học cách sống, suy nghĩ và làm việc như một người Đức. Dần dần, cách làm việc của mình cũng tương tự như người Đức, rất cẩn trọng, kỷ luật nên đôi khi hơi cứng nhắc.

Sang cột mốc thứ hai là chuyển đến Thái Lan làm việc thì lối sống lại khác hoàn toàn. Thái Lan là một đất nước rất sống động, màu sắc nên cách suy nghĩ và làm việc của người Thái cũng tương tự như vậy. Họ làm việc với tinh thần rất thoải mái, vui vẻ chứ không gò bó kỷ luật quá nhiều. Có nhiều vấn đề có thể khiến mình bị áp lực, nhưng những đồng nghiệp người Thái của mình lại có một cách nhìn hoàn toàn khác với vấn đề đó. Nhờ tinh thần đó của các đồng nghiệp ở Thái Lan mà dần dần mình học được cách thư giãn, thoải mái hơn và cũng học cách làm việc phù hợp với những nền văn hóa khác nhau. Thời gian đầu, mình từng cảm thấy không hợp với cách làm việc ở Thái Lan và nghĩ rằng chắc chỉ ở lại đây được chừng một năm thôi, nhưng không ngờ cuối cùng mình lại gắn bó với Thái Lan gần 5 năm và thực sự rất yêu quý đất nước này.

Cột mốc thứ ba là khi mình chuyển sang Singapore làm việc. Mặc dù trước kia mình từng học ở Singapore nhưng trải nghiệm về môi trường học tập và làm việc rất khác nhau. Những tháng đầu tiên ở Singapore, mình còn quen với cách làm việc khi còn ở Thái Lan nên ngày nào mình cũng ở lại văn phòng rất trễ vì xử lý công việc không kịp. Mọi người ở Singapore thì làm việc rất nhanh và chuyên nghiệp, xử lý công việc rất tốt và tinh thần cạnh tranh rất cao. Vậy nên mình cũng phải dần dần học cách thích nghi với văn hóa làm việc mới và cũng gắn bó với Singapore được 4 năm.

Trở về Việt Nam là cột mốc thứ tư và mình cũng học được rất nhiều điều mới. Từ trước đến giờ khi làm Marketing hay nghiên cứu, mình chỉ gặp gỡ đồng nghiệp, sếp, những người quen thuộc trong tập đoàn Lufthansa. Nhưng khi về Việt Nam và chịu trách nhiệm kinh doanh, mình phải đối diện trực tiếp với khách hàng. Trải nghiệm công việc ở Việt Nam giúp mình cải thiện rất nhiều trong cách nói chuyện, giao tiếp với khách hàng và trở nên năng động hơn. Một lý do nữa khiến mình rất thích cuộc sống hiện tại ở Việt Nam đó là vì mình rời Việt Nam cũng được một thời gian khá lâu nên khi trở về, mình thấy rất bất ngờ và hứng thú với cách mà cuộc sống ở Việt Nam đã thay đổi so với trước kia. Động lực của mình trong công việc hiện tại chính là học cách làm Sales thật tốt và trải nghiệm cuộc sống như một người Việt Nam thực sự.

ĐIỀU GÌ ĐÃ GIÚP CHỊ VƯỢT QUA ĐƯỢC KHOẢNG THỜI GIAN KHÓ KHĂN BAN ĐẦU MỖI KHI THAY ĐỔI CÔNG VIỆC VÀ QUỐC GIA LÀM VIỆC KHÁC NHAU?

Theo mình, team và đồng nghiệp là động lực giúp mình vượt qua những khó khăn ban đầu. Vì biết mình là người nước ngoài nên đồng nghiệp trong Lufthansa rất thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ mình. Khi sang một quốc gia mới, sẽ có hai khía cạnh lớn mà mình phải cân bằng là cuộc sống cá nhân và công việc. Điều giúp mình cân bằng dễ dàng chính là dù đi đâu mình vẫn biết rằng công ty vẫn là Lufthansa, vẫn là những con người có tính cách tương tự như vậy và vẫn là những người sếp và đồng nghiệp rất tốt với mình. Đó là điều giúp mình an tâm và rồi mình cố gắng cân bằng khía cạnh còn lại là cuộc sống cá nhân.

Một điều mình rút ra được qua hành trình của mình là khi trải nghiệm càng nhiều, mình càng không còn kỳ vọng quá nhiều. Khi chuyển sang một nơi mới, nếu quá mong đợi mọi thứ phải được như kỳ vọng lúc đầu thì nếu mọi điều không như ý, mình sẽ rất dễ thất vọng. Mình từng nghĩ chỉ có thể ở lại Thái Lan một năm, nhưng rồi mình đã gắn bó đến 5 năm. Thời gian đầu ở Singapore mình rất áp lực, nhưng rồi mọi thứ cũng ổn và mình cũng ở lại với Singapore được 4 năm. Khi về Việt Nam, mình không kỳ vọng gì cả nhưng những trải nghiệm mà mình có được thực sự rất vui. Do đó, mọi thứ rồi sẽ ổn theo một cách nào đó. Khi không kỳ vọng gì cả, mọi thứ sẽ làm cho mình bất ngờ theo một cách khác.

CHỊ ĐÃ GẮN BÓ VỚI LUFTHANSA HƠN 12 NĂM, CÓ BAO GIỜ CHỊ CẢM THẤY “CHÁN”?

Thực ra mình là một người dễ chán khi làm một điều gì đó quá lâu. Nhưng ở Lufthansa, tập đoàn sẵn sàng trao rất nhiều cơ hội cho nhân viên. Đặc biệt là người nước ngoài vẫn có cơ hội vươn đến những vị trí quản lý cao. Chẳng hạn, mình học và làm về Marketing nhưng khi chuyển sang làm về thương mại điện tử ở Singapore, sếp mình vẫn cho mình cơ hội đảm nhận công việc đó. Khi về Việt Nam, mình không có nhiều kinh nghiệm về Sales nhưng mình chứng tỏ được năng lực của mình qua bài thi và các vòng phỏng vấn thì mọi người tin tưởng trao cơ hội cho mình. Và khi có cơ hội thì mình nỗ lực học hỏi và chứng minh mình xứng đáng.

Từ đó, mình cũng nhìn lại hành trình của mình với Lufthansa và nhận ra 10 năm qua mình đã học hỏi được rất nhiều, mình có những người sếp và đồng nghiệp thực sự rất tốt và mình cảm thấy hạnh phúc với những điều ấy.

Vậy nên, cuối cùng thì mình vẫn chọn ở lại với Lufthansa và đảm nhận vị trí ở Khi đi làm gần 10 năm và khá quen thuộc với công việc ở Singapore, mình đã quyết định đi học Executive MBA vì mình muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân mình. Khi làm nhiều dự án chung với các bạn học đến từ các ngành khác, mình đã có cơ hội nhìn ra thế giới bên ngoài Lufthansa. Việt Nam.

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH CỦA MÌNH, CÓ ĐIỀU GÌ CHỊ ĐÃ THAY ĐỔI TRONG QUAN ĐIỂM VỀ CÔNG VIỆC VÀ NHẬN THỨC VỀ BẢN THÂN?

Thứ nhất, nếu nhìn lại từ lúc mình bắt đầu đi học ở Singapore, mình thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều. Từ một người hướng nội và không có nhiều bạn bè, bây giờ mọi người gọi mình là “social butterfly” (*). Mình nhận ra mình là người hướng nội nhưng vẫn có thể hướng ngoại khi cần thiết. Đó là một thay đổi rất lớn. Hành trình này giúp mình nhận ra nhiều thứ về bản thân và mình có thể trở thành một người khác ngoài phiên bản về bản thân mà mình từng biết.

Thứ hai, mình cho rằng không nhất thiết phải bám theo một ngành nào đó mà với những kỹ năng mà chúng ta tích lũy được, mình có thể làm được rất nhiều thứ. Vấn đề là mình có muốn làm hay không và mục tiêu của mình là gì.

Thứ ba, mình học được một điều rằng đối với mình tiền không phải là tất cả. Ngành hàng không không phải là một ngành trả lương cao. Khi ở một vị trí nào đó khá ổn về tài chính, mình chú trọng vào những điều mới mà mình học được mỗi ngày trong công việc cũng như các khía cạnh thiên về tình cảm với team và thương hiệu để gắn bó lâu dài.

* Social butterfly: từ dùng để chỉ những người rất năng động, thích gặp gỡ và kết bạn với người khác.

TỪ HÀNH TRÌNH CỦA MÌNH, CHỊ CÓ LỜI KHUYÊN GÌ CHO NHỮNG BẠN TRẺ HIỆN NAY?

Theo mình, không chỉ trong ngành hàng không mà bất kỳ ngành nghề nào, điều quan trọng nhất là phải sẵn sàng thử nhiều thứ khác nhau để có thể biết mình thực sự thích điều gì. Nếu không thử, sẽ có lúc chúng ta hối tiếc rằng “giá mà…”.

Ngoài ra, một kinh nghiệm cá nhân của mình trong quá trình làm việc đó là lắng nghe phản hồi từ mọi người, không chỉ từ sếp mà còn từ chính đồng nghiệp của mình. Đối với mình, phản hồi rất quan trọng. Đồng nghiệp của mình phản hồi rất thật và rất thẳng. Nhưng mình biết ơn điều đó vì đó là điều mình cần phải nghe và giúp mình trở thành một người tốt hơn.

CÁM ƠN CHỊ RẤT NHIỀU VỀ BUỔI TRÒ CHUYỆN THÚ VỊ HÔM NAY!

#Shine-A-Light là chuyên mục phác họa chân dung và con đường phát triển sự nghiệp của những nhân vật ghi dấu ấn trong ngành du lịch.

SHINE-A-LIGHT | Chị Anlee Đỗ & Hành trình dám thử sức để bay xa

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close