Saudi Arabia vừa có chuyến bay đầu tiên với phi hành đoàn toàn nữ

Thế Anh
03:00:25 - 24/05/2022

Saudi Arabia vừa đạt một cột mốc quan trọng trong quyền phụ nữ và lịch sử hàng không tại đây, khi hãng hàng không Flyadeal vừa hoàn thành một chuyến bay với phi hành đoàn toàn nữ. 

Chuyến bay khởi hành từ thủ đô Riyadh đến thành phố biển Jeddah bên bờ Biển Đỏ vào ngày 19-5 vừa qua, với 6/7 thành viên phi hành đoàn là phụ nữ Saudi Arabia, người còn lại là một phụ nữ nước ngoài. Thông tin này đã được Cơ quan Hàng không dân dụng của nước chính thức xác nhận, ca ngợi sự mở rộng trong vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực hàng không những năm gần đây. Trước đó, vào năm 2019 đã có một chuyến bay đầu tiên do nữ phi công Saudi Arabia cầm lái.

Hiện tại, đang có nhiều mở rộng và tiến bộ tốt trong quyền và vai trò của người phụ nữ ở Saudi Arabia. Một trong những nhân vật quan trọng trong phong trào này là Thái tử Mohammed bin Salman, ông đã bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe kéo dài hàng thập kỷ và nới lỏng quy tắc “giám hộ” – vốn cho phép nam giới có nhiều quyền kiểm soát đối với người thân là phụ nữ.

Được biết, Saudi Arabia hiện đang muốn mở rộng linh vực hàng không trong nước, với mục tiêu bao gồm tăng lượng du khách hàng năm lên 330 triệu hành khách vào năm 2030 – gấp 3 lần số du khách hiện tại. Ngoài ra, quốc gia cũng đang lên kế hoach xây dựng một sân bay mới ở thủ đô Riyadh. 

Saudi Arabia vừa có chuyến bay đầu tiên với phi hành đoàn toàn nữ

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close