Sau nhiều năm sửa chữa, nhà thờ Đức Bà Paris sẽ mở cửa trở lại vào năm 2024

Thế Anh
03:00:49 - 03/08/2022

Nhà thờ Đức Bà ở Paris dự kiến sẽ được mở cửa trở lại vào năm 2024, trước đó nhà thờ đã phải đóng cửa để sửa chữa sau một trận hỏa hoạn vào năm 2019.

Theo Bộ trưởng Văn hóa Pháp Rima Abdul Malak, giai đoạn dọn dẹp của dự án trùng tu đã kết thúc và công cuộc xây mới những phần hư hỏng của nhà thờ sẽ được tiến hành vào cuối mùa hè này: “Chúng tôi tin tưởng rằng 2024 sẽ là năm mà phần lớn quá trình trùng tu nhà thờ được hoàn thành để có thể mở cửa lại cho những người thờ phượng và công chúng.” 

Sau khi hoàn thành giai đoạn an toàn vào năm 2021 và công việc dọn dẹp bên trong nhà thờ, việc tái thiết đáng chú ý bao gồm việc xây dựng lại cấu trúc mái bằng gỗ, các mái vòm và ngọn tháp. Được biết, chỉ riêng việc phục hồi phần tháp nhọn nổi tiếng bên ngoài nhà thờ cũng đã tiêu tốn tới 6.5 triệu USD trong tổng số 170 triệu USD của toàn dự án.

Nhà thờ Đức Bà Paris được xây từ thế kỷ 12, là một trong những biểu tượng văn hóa nổi tiếng của nước Pháp. Nhà thờ đã bị hư hại nặng nề sau trận hỏa hoạn vào tháng 4 năm 2019, kể từ đó, quá trình trùng tu, sửa chữa cho nhà thờ Đức Bà đã được thực hiện liên tiếp từ đó đến giờ.

Sau nhiều năm sửa chữa, nhà thờ Đức Bà Paris sẽ mở cửa trở lại vào năm 2024

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close