Sân bay quốc tế Hamad của Qatar triển khai các công nghệ không tiếp xúc mới

Avatar
Destination Editor
09:50:33 - 07/10/2020

Sân bay quốc tế Hamad tại Qatar đã tiến hành thí điểm các công nghệ không tiếp xúc mới trong nỗ lực nâng cao sự an toàn của hành khách và nhân viên trong mùa dịch.

Hiện sân bay Hamad đang trong giai đoạn thí điểm hệ thống self-check-in và ký gửi hành lý không tiếp xúc bằng việc sử dụng công nghệ happyhover™ và ứng dụng SITE trên thiết bị di động.

Happyhover™ sử dụng công nghệ tia hồng ngoại để cảm biển ngón tay khi chúng tiến đến một khu vực nhất định trên màn hình kiốt và sẽ chấp nhận lệnh điều khiển của hành khách, qua đó loại bỏ khả năng hành khách phải chạm vào những bề mặt có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể cài đặt ứng dụng SITA Remote Control trên điện thoại di động của mình, quét mã QR để kết nối điến thoại của mình với kiốt không tiếp xúc SITA và sử dụng điện thoại để điều khiển con chuột trên màn hình kiốt.

Ứng dụng này cũng có kèm bàn phím để giúp hành khách gõ chữ trên màn hình kiốt mà không cần chạm vào. Những công nghệ mới nhất tại sân bay Hamad này sẽ mang lại giao diện tiện lợi và thân thiện với người dùng, đồng thời dễ dảng đảm bảo giảm thiểu tiếp xúc trong quá trình làm hành khách tự làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý.

Phó chủ tịch cấp cao về công nghệ và sáng kiến Suhail Kadri của sân bay quốc tế Hamad cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tìm các giải phải đảm bảo sự an toàn của các hành khách và nhân viên của mình. Công nghệ của happyhover và SITA sẽ đảm bảo hành khách cảm thấy thoải mái và an tâm với các trải nghiệm linh hoạt cho người dùng.”

“Việc áp dụng các công nghệ này tại sân bay Hamad không chỉ phù hợp với chiến lược du lịch không chạm của chúng tôi nhằm với tầm nhìn trở thành cảng hàng không kỹ thuật số dẫn đầu thế giới mà còn đảm bảo sự cam kết của chúng tôi trong nỗ lực khôi phục lòng tin của hành khách đến và đi từ sân bay Hamad.”

Sau khi COVID-19 bùng phát, sân bay Hamad đã tối ưu hóa hàng loạt các quy trình sân bay để đảm bảo sự an toàn cho hành khách. Trong đó, sân bay áp dụng công nghệ kiểm tra an ninh C2 nhằm giúp các nhân viên an ninh dễ dàng xác định được các vật dụng nguy hiểm trong hành lý của khách mà không cần phải để riêng các thiết bị điện tử hay máy tính xách tay để làm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Sân bay quốc tế Hamad của Qatar triển khai các công nghệ không tiếp xúc mới

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close