Sân bay Narita giới thiệu quy trình lên máy bay ứng dụng sinh trắc học

Avatar
Destination Editor
05:35:30 - 20/04/2021

Sân bay Narita (Nhật Bản) ứng dụng sinh trắc học, giảm thiểu tương tác vật lý và tiết kiệm thời gian làm thủ tục lên máy bay của du khách.

Sân bay quốc tế Narita đã hợp tác với Amadeus và NEC Corporation triển khai công nghệ sinh trắc học trong quy trình làm thủ tục, kiểm tra hộ chiếu và lên máy bay của hành khách.

Hành khách làm thủ tục tại các kiosk sinh trắc học mới sẽ được chụp ảnh khuôn mặt và xác minh dựa trên hộ chiếu. Sau khi được xác minh, hành khách sẽ sử dụng thiết bị thả hành lý tự động và được nhận dạng nhờ camera được gắn trong thiết bị.

Tại cổng an ninh điện tử và cổng lên máy bay, hành khách cũng sẽ được nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính và xác minh quyền được phép bay.

Toàn bộ quá trình này của hành khách đều không cần phải xuất trình giấy tờ nhằm tránh những tương tác trực tiếp và tránh việc chờ đợi gây tắc nghẽn sân bay.

Sân bay Narita là sân bay đầu tiên tại Nhật Bản ứng dụng quy trình sinh trắc học mới này, sử dụng tiêu chuẩn One ID của IATA. Nếu thử nghiệm thành công, quy trình này sẽ được triển khai thành tiêu chuẩn mới cho tất cả các chuyến bay quốc tế.

Masato Kitagawa, Quản lý Bộ phận Kỹ thuật Hệ thống Cơ khí, tập đoàn Sân bay Quốc tế Narita cho biết: “Mọi người tại sân bay Narita tự hào đã mang đến quy trình khởi hành ứng dụng sinh trắc học từ đầu đến cuối đầu tiên tại Nhật Bản. Trải nghiệm tự động, ít chạm sẽ giúp gia tăng tính an toàn và thuận tiện cho hành khách. Công nghệ sinh trắc học là một công cụ rất hữu ích và là chìa khóa để giải quyết những thách thức do Covid-19 gây ra.”

Giám đốc điều hành của ICM Airport Technics, thuộc tập đoàn Amadeus cho biết: “Đây là một dự án rất xứng đáng khi phần mềm nhận dạng khuôn mặt của NEC lần đầu tiên được triển khai trên các thiết bị phần cứng hàng đầu thị trường của Amadeus. Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với nhau để tạo nên quy trình lên máy bay không chạm và đáp ứng các yêu cầu của tập đoàn Sân bay Quốc tế Narita và chính phủ Nhật Bản.”

Takumi Otani, Giám đốc dự án Bộ phận Giải pháp Hạ tầng Thành phố số 2, NEC Corporation cho biết: “Dự án này cho thấy công nghệ sinh trắc học rất đáng tin cậy, hiệu quả và tiện lợi hơn nhiều so với các giấy tờ thông thường khi đi du lịch.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Sân bay Narita giới thiệu quy trình lên máy bay ứng dụng sinh trắc học

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close