Sân bay London City ra mắt tháp kiểm soát không lưu kỹ thuật số

Avatar
Destination Editor
05:00:46 - 09/05/2021

Sân bay London City là sân bay quốc tế lớn đầu tiên trên thế giới được điều khiển hoàn toàn bằng tháp kiểm soát không lưu kỹ thuật số từ xa.

Tất cả chuyến bay hạ cánh hoặc cất cánh từ sân bay London City mùa hè này sẽ được hướng dẫn bởi các kiểm soát viên tại trung tâm kiểm soát không lưu cách đó 115km. Trung tâm kiểm soát không lưu này sử dụng công nghệ quan sát “thực tế nâng cao” được cung cấp bởi một tháp kiểm soát kỹ thuật số.

Khung cảnh 360 độ của sân bay London City được mười sáu cảm biến và camera với độ nét cao gắn trên cột tháp ghi lại. Hình ảnh quay trực tiếp sẽ được chuyển đến trung tâm kiểm soát không lưu của NATS ở Swanwick cùng với dữ liệu âm thanh từ sân bay và thông tin radar. Đội ngũ kiểm soát viên tại đây sẽ sử dụng những dữ liệu này để hướng dẫn chuyển động của máy bay trong và ngoài sân bay.

Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp được truyền qua mạng cáp quang độc lập và hiển thị trên 14 màn hình HD trong phòng điều khiển nhằm cung cấp hình ảnh chuyển động toàn cảnh. Những thông tin như độ cao, tốc độ máy bay, chỉ số thời tiết, khả năng theo dõi các vật thể chuyển động đều được đưa vào màn hình. Camera zoom nghiêng cho phép phóng đại hình ảnh lên đến 30 lần.

Hệ thống mới tại London City được xây dựng bởi Saab Digital Air Traffic Solutions, tập đoàn hàng không vũ trụ Thụy Điển và đã được lắp đặt tại một số sân bay của Thụy Điển.

Alison FitzGerald, Giám đốc Vận hành tại sân bay London City cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào trở thành sân bay quốc tế lớn đầu tiên áp dụng công nghệ này.”

“Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng thông minh này sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu hành khách tăng trưởng trong tương lai, cải thiện quản lý không lưu và mang lại cho chúng tôi năng lực nâng cao khi hàng không phục hồi sau đại dịch.”

Juliet Kennedy, Giám đốc Vận hành tại NATS cho biết: “Công nghệ tháp kỹ thuật số tạo ra một bản thiết kế hầu như không thay đổi trong 100 năm, cho phép chúng tôi quản lý máy bay một cách an toàn từ hầu hết mọi nơi, đồng thời cung cấp cho các kiểm soát viên của chúng tôi những công cụ giá trị mà một tháp điều khiển truyền thống không thể làm được.”

Sân bay London City ra mắt tháp kiểm soát không lưu kỹ thuật số

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close