Royal Caribbean – thương hiệu mang đến những “lần đầu tiên” cho ngành du lịch tàu biển

LamDa
07:06:02 - 09/12/2021

KHỞI ĐẦU

Royal Caribbean được thành lập vào năm 1968 bởi Ed Stephan – một doanh nhân ngành khách sạn – cùng với ba chủ tàu người Na Uy Sigurd Skaugen, Anders Wilhemsen và Gotaas Larsen, với mục tiêu mang đến các chuyến du ngoạn qua vùng biển Caribbean. Cái tên “Royal Caribbean” gợi liên tưởng đến “hoàng gia” thể hiện những tiêu chuẩn cao trong dịch vụ mà hãng tàu mang đến cho du khách.

Con tàu đầu tiên của Royal Caribbean là Song of Norway, ra mắt vào năm 1970 với chuyến ra khơi đầu tiên từ Miami. Năm 1971, công ty ra mắt con tàu thứ hai mang tên Nordic Prince và tiếp theo là tàu Sun Viking vào năm 1972.

Những năm sau đó, Royal Caribbean ngày càng phát triển hoạt động du lịch tàu biển của mình và tiên phong đổi mới trong nhiều dịch vụ và tiện ích của du lịch tàu biển.

Năm 1982, Royal Caribbean đã ra mắt Song of America, con tàu lớn thứ 3 thế giới vào thời điểm đó với công suất hơn 1500 người. Đến năm 1988, Royal Caribbean làm nên một cột mốc mới với con tàu Sovereign of the Seas, được xem là siêu tàu đầu tiên của kỷ nguyên du lịch tàu biển hiện đại và vượt xa mọi con tàu đối thủ vào thời điểm đó. Con tàu Sovereign of the Seas có trọng lượng 70.000 tấn, với kích thước gần gấp đôi Song of America và có thể chứa khoảng 2800 khách. Một điều đặc biệt khác của con tàu này là sự ra đời của giếng trời trung tâm (atrium) hiện đại đầu tiên trên tàu, với không gian được thiết kế như một khách sạn sang trọng. Con tàu này cũng là nơi đầu tiên hình thành khái niệm boong tàu dành riêng cho cabin với ban công riêng.

Ngoài các chuyến du lịch tàu biển ngày càng tăng trưởng, Royal Caribbean còn mua lại các hãng tàu khác, đầu tư vào dịch vụ bất động sản trên đất liền và liên tục đổi mới các dịch vụ từ khách sạn và ăn uống đến giải trí, an toàn, công nghệ và phát triển điểm đến.

Vào năm 2020 vừa qua, Royal Caribbean Cruises Ltd. đã chính thức đổi tên thành Royal Caribbean Group.

ĐỊNH HÌNH

Các hành trình của Royal Caribbean Group kết nối hơn 800 điểm đến trên toàn cầu, đã phục vụ hơn 7,5 triệu khách (2019). Hiện nay, Symphony of the Sea của công ty là con tàu lớn nhất thế giới với sức chứa hơn 6000 khách, và là con tàu du lịch sáng tạo nhất.

Tính đến năm 2021, Royal Caribbean Group sở hữu 60 con tàu thuộc 5 thương hiệu, với hơn 140.000 giường. Ngoài ra, công ty còn có 13 con tàu theo đặt hàng.

Royal Caribbean International là thương hiệu tiên phong trong rất nhiều khái niệm mới của ngành du lịch tàu biển như leo núi, trượt băng và lướt sóng trên biển. Kể từ khi ra mắt vào năm 1969, thương hiệu này đã liên tục đổi mới và tái định nghĩa những chuyến du lịch tàu biển trên thế giới.

Celebrity Cruises là thương hiệu tàu biển cao cấp với chữ X trong logo tượng trưng cho sự sang trọng hiện đại, biểu tượng của không gian đương đại và tinh tế, và ẩm thực được các đầu bếp Michelin chế biến.

Silversea cung cấp những con tàu nhỏ sang trọng được thiết kế dành cho những du khách thích khám phá cảm giác mạnh và đến những điểm đến đặc biệt. Tất cả phòng trên tàu đều là phòng suite với dịch vụ quản gia và hành lang riêng.

Liên doanh

Các chuyến du ngoạn của TUI Cruise tập trung vào trải nghiệm thư giãn, chăm sóc sức khoẻ.

Cung cấp các chuyến du lịch tàu biển hạng sang và tập trung vào du khách Đức.

Đóng góp vào mục tiêu khử cacbon, hiện tại, thương hiệu Silversea Cruises đang xây dựng phân khúc tàu “ Project Evolution” – tàu chạy bằng năng lượng hỗn hợp đầu tiên của ngành, hoạt động với bộ ba nguồn năng lượng, bao gồm hệ thống pin nhiên liệu, công nghệ pin và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Royal Caribbean – thương hiệu mang đến những “lần đầu tiên” cho ngành du lịch tàu biển

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close