Quy Nhơn đề xuất mở rộng và nâng cấp sân bay Phù Cát

Sam
10:30:48 - 11/11/2022

Chính quyền tỉnh Bình Định đề xuất nâng cấp sân bay Phù Cát nhằm tăng gấp đôi công suất lên 5 triệu hành khách/năm.

Trong đề xuất trình Bộ Giao thông Vận tải mới đây, chính quyền tỉnh Bình Định đã đưa ra kế hoạch mở rộng sân bay Phù Cát. Cụ thể là xây dựng thêm đường băng mới để tiếp nhận các máy bay lớn như Boeing 787, 777 và Airbus A350, xây dựng nhà ga mới theo mô hình đối tác công tư (PPP). 

Chia sẻ về đề xuất này, ông Nguyễn Tự Công Hoàng – Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định cho biết Quy Nhơn hiện đang nổi lên như một điểm nóng du lịch, tiếp nhận một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Đặc biệt, vào các ngày lễ lớn, Cảng hàng không Phù Cát luôn ghi nhận tình trạng quá tải. 

Theo dự đoán, sân bay Phù Cát có thể sẽ phải đón khoảng 7,5 triệu lượt khách vào năm 2025 và 12 triệu lượt khách vào năm 2030. Chính vì thế, việc nâng cấp cơ sở hạ tầng sân bay này là vô cùng cần thiết.

Nằm cách Quy Nhơn khoảng 30km về phía Tây Bắc, sân bay Phù Cát hiện nay chỉ đạt công suất phục vụ 2,5 triệu khách/năm; và khoảng 600 khách cùng một lúc vào giờ cao điểm. 

Có thể nói, Quy Nhơn hiện nay chính là một ngôi sao đang lên trên bản đồ du lịch Việt Nam. Với những bãi biển xanh mướt, cùng các khu nghỉ dưỡng cao cấp, Quy Nhơn đã chào đón tổng cộng 4 triệu lượt khách vào năm 2019. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng sau khi du lịch Việt Nam chính thức mở cửa từ tháng 3 đến nay. 

Quy Nhơn đề xuất mở rộng và nâng cấp sân bay Phù Cát

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close