Quảng Ngãi tổ chức giải dù lượn quốc gia tại đảo Lý Sơn

Thế Anh
01:30:30 - 13/05/2022

Trong một buổi họp báo ngày 10-5, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi công bố sẽ tổ chức giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 2, năm 2022 tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện giải đấu đã nhận được đăng ký của 5 câu lạc bộ dù lượn với 50 vận động viên tham gia giải.

Trước đó, giải dù lượn đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 cũng tại núi Thới Lới, với sự tham dự của hơn 100 vận động viên đến từ 10 quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Anh, Malaysia, Lào,… Địa điểm tổ chức đã được các chuyên gia khảo sát, đánh giá là điểm bay lý tưởng, an toàn để tổ chức thi dù lượn. 

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi, giải đấu được tổ chức nhằm nâng cao phong trào thể dục, thể thao, góp phần quảng bá hình ảnh và thúc đẩy du lịch ở đảo Lý Sơn. Đồng thời, giải đấu này cũng là cơ hội để các vận động viên có thể rèn luyện, đánh giá trình độ, kỹ năng của mình với các vận động viên nước ngoài, từ đó chuẩn bị cho việc tham gia thi đấu trên quy mô quốc tế sau này. 

Được biết, Dù lượn vốn một môn thể thao mạo hiểm thu hút nhiều người ưa trải nghiệm du lịch khám phá. Hiện tại, tại Việt Nam có nhiều điểm chơi với địa hình phù hợp và khung cảnh tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao, như bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng); núi Lang Biang (Đà Lạt) và bãi biển Nha Trang (Phan Thiết),…

Quảng Ngãi tổ chức giải dù lượn quốc gia tại đảo Lý Sơn

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close