Quảng Nam đón những du khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm

Destination Editor
05:05:39 - 19/11/2021

Ngày 17/11 và 19/11, Quảng Nam đã đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm đóng băng du lịch vì đại dịch. 

Sáng 19/11, tại Khu nghỉ dưỡng Hoiana, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ chào đón những du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam theo chương trình thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”.

Các du khách đợt này đến từ Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc, sẽ du lịch Quảng Nam theo tour khép kín với lịch trình nghỉ dưỡng, tham quan đã được bố trí sắp xếp theo quy trình đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Dự kiến du khách sẽ tham quan phố cổ Hội An, di tích Mỹ Sơn, trải nghiệm các hoạt động tại phố đi bộ Hội An về đêm.

Theo ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tỉnh rất vui mừng khi chào đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19. Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên đưa ra các đề xuất đón khách quốc tế và đã có nhiều nỗ lực trong việc tái sắp xếp, khôi phục các hoạt động du lịch.

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana), một trong 3 địa điểm đón khách quốc tế lần này, đã được khảo sát, đánh giá về công tác chuẩn bị đón khách và vấn đề bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm CEO của Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana cho biết: “Đây là những bước khởi động tích cực để đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam, phục hồi hoạt động du lịch sau gần 2 năm “đóng băng”. Tôi hy vọng từ nay tới Tết Dương lịch, chúng ta có thể tiếp đón được nhiều đoàn khách du lịch quốc tế với Hội An, Quảng Nam hơn.”

Dự kiến sắp tới, Việt Nam sẽ tiếp tục đón các chuyến bay đưa du khách quốc tế từ những thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Úc đến các địa phương đã được cấp phép thí điểm đón khách quốc tế.

Quảng Nam đón những du khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close