Quá trình phục hồi du lịch của Úc đạt tốc độ nhanh chóng

Avatar
Destination Editor
10:40:47 - 19/10/2020

Ngành du lịch của Úc đang đạt được các cột mốc đáng kể để phục hồi, vượt qua hai thách thức lớn nhất trong năm nay bằng cách mạnh tay phòng chống từ những tháng đầu của đại dịch.

Covid-19 ập đến gần như ngay lập tức sau khi nạn cháy rừng tàn phá nhiều điểm du lịch nổi tiếng khiến Úc gặp nhiều thách thức khổng lồ. Nhưng Úc đã nhanh chóng triển khai một kế hoạch ứng phó giúp mạng lưới tư vấn du lịch phát triển mạnh mẽ, trị giá 126 tỷ AUD (89,1 tỷ USD).

Các chiến dịch như Live From Aus vào tháng 5 – chương trình livestream về trải nghiệm du lịch ảo nhằm truyền cảm hứng cho du khách về điểm đến Úc – có đến khoảng 34 triệu lượt xem trực tuyến ở 40 quốc gia.

Tổng cục Du lịch Úc cũng ghi nhận số đại lý du lịch đã trải qua khóa đào tạo Aussie Specialist Program của chính phủ tăng gần gấp 3 lần, lên 80.000 đại lý trong năm tài chính vừa qua, so với mức 30.000/năm thông thường.

“Rõ ràng, trong giai đoạn khủng hoảng, chúng tôi đã tạm dừng mọi thứ khi người tiêu dùng không còn tâm trí để đi du lịch nữa”, tổng giám đốc điều hành thương mại Robin Mack của Tổng cục nói với những người tham dự sự kiện kinh doanh sang trọng Luxperience của Úc.

Có khả năng Úc sẽ tiếp túc đóng cửa biên giới với du khách quốc tế cho đến cuối năm 2021, chiến dịch sau nạn cháy rừng của Tổng cục thu hút người dân đi du lịch tại địa phương đã được phát triển để đáp ứng với tình hình hiện tại: biên giới giữa một số tiểu bang vẫn bị đóng cửa hoặc hạn chế.

Ông Mack cho biết: “(Chiến dịch) gần như là một lời kêu gọi sự hợp tác và thay đổi hành vi. Hiện đã có hơn 80 tỷ AUD đến từ chi tiêu của người Úc trong nước (bao gồm cả) 85 triệu đêm phòng. Nhưng cơ hội lớn của thị trường nội địa chúng tôi nhắm đến là chuyển 9,6 triệu người vốn ra nước ngoài để nghỉ dưỡng sang chấp nhận đi du lịch trong nước.”

Khi các hạn chế bắt đầu được nới lỏng, Tổng cục đã khởi động một chiến dịch mới trị giá 7 triệu AUD trong tuần này nhằm thúc đẩy thị trường nội địa không chỉ ở đêm phòng khách sạn mà còn về trải nghiệm.

May mắn là Úc và New Zealand đã quyết định triển khai bong bóng du lịch xuyên khu vực Tasman với giới hạn nhất định. Trong đó, những người đến New South Wales và Lãnh thổ phía Bắc ở Úc sẽ không phải cách ly, vì hiện New Zealand không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. Tuy nhiên, hành khách trên chuyến về lại New Zealand từ Úc được yêu cầu phải tự cách ly.

Giám đốc điều hành Geoff Culbert của sân bay Sydney cho biết đây là bước đầu tiên trong “phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn” của chính phủ Úc.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Quá trình phục hồi du lịch của Úc đạt tốc độ nhanh chóng

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close