Qatar Airways là Hãng hàng không tốt nhất thế giới 2021 theo Airline Ratings

Destination Editor
09:00:40 - 23/07/2021

Airline Ratings vừa công bố bảng xếp hạng các hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2021 (World Best Airlines). Vị trí đầu bảng – Airline of the Year (tạm dịch: Hãng bay của năm) đã gọi tên Qatar Airways.

AirlineRatings.com có trụ sở tại Úc, là một website chuyên xếp hạng các hãng hàng không về độ an toàn cũng như các trải nghiệm trong chuyến bay. Bảng xếp hạng thường niên dựa trên các tiêu chí gồm thâm niên của đội bay, đánh giá của khách hàng và các sản phẩm dịch vụ. Năm nay, có thêm một tiêu chí mới là cách các hãng đối phó với dịch Covid-19.

Để được vinh danh là Airline of the Year, Qatar Airways đã đáp ứng tốt việc cải tiến các chuyến bay, cam kết với khách hàng trong đại dịch, vận hành an toàn, đi đầu trong vấn đề môi trường,…

Akbar Al Baker – Giám đốc điều hành Qatar Airways thay mặt hãng cảm ơn vì danh hiệu này. Ông nói: “Nhận được giải thưởng Hãng bay của năm 2021 là một điều vô cùng đặc biệt với Qatar Airways. Trong suốt 16 tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến những tháng ngày u tối nhất từ trước đến nay trong ngành hàng không. Trong khi nhiều hãng khác đã ngừng hoạt động, Qatar Airways vẫn tiếp tục duy trì và sát cánh cùng hành khách.”

Năm nay, Qatar Airways đã thành công “hạ bệ” Air New Zealand – quán quân của năm ngoái, xuống vị trí thứ hai. Trước đây, hãng hàng không này đã từng 6 lần dẫn đầu bảng xếp hạng của Airline Ratings. Ba vị trí còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về Singapore Airlines, Qantas và Emirates.

Nhiều hãng khác cũng nhận được những danh hiệu tương xứng với sự đóng góp của mình. Trong đó, VietJet Air đã vinh dự nhận được giải Best Ultra Low-Cost airline (tạm dịch: Hãng bay giá siêu rẻ tốt nhất).

Dựa vào bảng xếp hạng này, hành khách sẽ có thêm căn cứ để lựa chọn hãng bay trong các chuyến du lịch của mình, khi một số điểm đến đã bắt đầu mở cửa trở lại.

Qatar Airways là Hãng hàng không tốt nhất thế giới 2021 theo Airline Ratings

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close