Qantas ra mắt “chuyến bay bí ẩn” đến các địa điểm ngẫu nhiên của Úc

Avatar
Destination Editor
11:12:51 - 05/03/2021

Trước tình hình Úc tiếp tục đóng cửa du lịch quốc tế cho đến tháng 6, hãng hàng không Qantas đã tung ra các “chuyến bay bí ẩn”, trong đó các hành khách sẽ không được biết trước điểm đến để thúc đẩy du lịch trong nước.

Thứ ba vừa qua (3/3), chính phủ Úc đã tuyên bố sẽ kéo dài lệnh cấm du lịch thêm ba tháng nữa. Điều này có nghĩa là cho đến ít nhất là ngày 17/6, việc đi lại mới có thể trở lại bình thường thay vì ngày 17/3 theo thông báo ban đầu.

Nhận thấy có thể khai thác nhu cầu du lịch bị dồn nén của du khách trong nước, hãng hàng không Úc Qantas đã quyết định triển khai các chuyến bay nội địa “bí ẩn”. Theo đó, hãng sẽ mở bán vé cho hành khách mà không thông báo điểm đến của chuyến bay để khơi gợi sự tò mò và thích thú của du khách trong chuyến đi.

Qantas dự kiến sẽ thực hiện tổng cộng ba chuyến bay đến các địa điểm ngẫu nhiên trong phạm vi nước Úc. Hãng sẽ sử dụng phi cơ B737 cho cả ba chuyến với thời gian khởi hành vào ngày 27/3, ngày 18/4 và ngày 1/5 lần lượt từ Brisbane, Sydney và Melbourne. Hành khách trên những chuyến bay này sẽ không được biết trước điểm đến cụ thể mà chỉ được cung cấp thông tin đây sẽ là một địa điểm trong nước và chuyến đi sẽ kéo dài 2 giờ.

Trước đây, hãng hàng không quốc gia này đã từng thực hiện các chuyến bay như vậy trước khi tạm dừng vào cuối thập niên 90. Giờ đây, sáng kiến này lại một lần nữa được trưng dụng để xoay xở kích cầu du khách trong bối cảnh dịch bệnh với hy vọng tăng doanh thu cho hãng.

Vào ngày 4/3, hãng đã mở cổng bán vé cho hành khách đặt chỗ trên chuyến bay trong tháng này hoặc trong tháng 4, tháng 5 và cháy vé chỉ trong 15 phút.

Giá vé cho các chuyến bay “bí ẩn” này dao động từ 737 USD cho hạng phổ thông cho đến 1.579 USD cho hạng thương gia – đây là mức giá cho cả dịch vụ ăn uống và các hoạt động tại điểm đến bí ẩn, như khóa học nấu rượu tại vùng nổi tiếng về sản xuất rượu vang của Úc hay thưởng thức bữa trưa thượng hạng với chương trình giải trí âm nhạc trên một hòn đảo nhiệt đới.

Qantas cũng đã gợi ý cho hành khách vài thông tin nhằm giúp họ lựa chọn chuyến bay và chuẩn bị hành lý phù hợp. Cụ thể, chuyến bay bí ẩn xuất phát từ Brisbane sẽ giúp du khách trải nghiệm niềm hiếu khách miền quê, thức ăn ngon kèm rượu vang và không gian ngoài trời yên bình trong khi chuyến bay xuất phát từ Sydney hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm trong không gian nhiệt đới, mùi vị biển khơi và bữa trưa trên bờ biển dài. Cuối cùng, chuyến bay từ Melbourne được cho là sẽ thích hợp đối với những du khách yêu thích hoạt động ngoài trời với thức ăn ngon, rượu vang và tham quan các chợ nông sản trong vùng.

Năm ngoái, hãng hàng không cũng đã tung ra các chuyến bay ngắm cảnh không điểm đến khi tình trạng đóng cửa biên giới của Úc đang ở giai đoạn nghiêm ngặt nhất và đã cháy vé chỉ trong vòng 10 phút. 

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Qantas ra mắt “chuyến bay bí ẩn” đến các địa điểm ngẫu nhiên của Úc

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close