Ponant chuẩn bị đưa con tàu mới nhất của mình ra khơi vào năm 2021

Avatar
Destination Editor
11:12:56 - 30/05/2020

Phiên bản tàu mới nhất của Ponant, chiếc tàu thám hiểm cực sang trọng chạy bằng 2 nhiên liệu đầu tiên trên thế giới, đang trong quá trình chuẩn bị cho mùa thám hiểm Bắc Cực 2021.

Tàu Polar Class 2 mới của Ponant mang tên Le Commandant Charcot, được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Pháp, ông Jean-Baptiste Charcot – người chỉ huy đoàn thám hiểm Pháp đến Nam Cực năm 1904-1907, một nhà khoa học đáng kính với tâm hồn dũng cảm và phiêu lưu.

Le Commandant Charcot hiện đang trong giai đoạn xây dựng cuối cùng tại xưởng đóng tàu của VARD ở Soviknes, Na Uy. Sau khi hoàn thành, nó sẽ chiếc tàu thám hiểm chạy bằng 2 nhiên liệu đầu tiên trên thế giới, được thiết kế để có thể giúp khách trải nghiệm một chuyến đi khảo sát và nghiên cứu các bờ biển lạnh giá 2 miền cực mà vẫn tạo được cảm giác thoải mái và sang trọng.

Chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng và động cơ điện, Le Commandant Charcot có thể đi đến những vùng biển đẹp tự nhiên vốn khó tiếp cận – như vùng biển Bellingshausen và Bắc Cực – mà không gây tổn hại đến các hệ sinh thái mong manh ở vùng cực. Trên hết, Le Commandant Charcot sẽ ghi lại dữ liệu của khu vực tàu đã đi qua nhờ có phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học trên tàu.

Con tàu còn cung cấp các dịch vụ theo tiêu chuẩn bậc nhất, giúp các hành khách trên tàu cảm thấy thoải mái trong chuyến phiêu lưu vào vùng hoang dã nguy hiểm, băng giá, vừa có thể góp phần bảo tồn hệ sinh thái miền Bắc Cực.

Tàu có tổng cộng 135 phòng, bao gồm 31 phòng suite rộng từ 20 mét vuông cho đến 114 mét vuông (phòng Owners Suite). Toàn bộ không gian sinh hoạt trên tàu đều mang tông màu đất nhẹ kết hợp với các vật liệu đá, gỗ và da, nhằm phản ánh thế giới tự nhiên của các vùng cực.

Trên tàu còn có 2 nhà hàng – Captain The Table và The Gastronomic giúp hành khách thưởng thức những món ăn tuyệt vời do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện và rượu vin cổ điển.

Tàu còn có trung tâm thể dục dành cho những hành khách muốn duy trì vóc dáng của mình thay vì nuông chiều bản thân với các món ăn do đầu bếp của Ponant tạo nên. Ngoài ra, Le Commandant Charcot còn có spa và phòng tắm hơi dành cho những khách muốn tìm thấy sự thư giãn hoàn toàn.

Ponant cũng lên chi tiết hành trình, từ chuyến thám hiểm 15 ngày tới Bắc Cực cho đến chuyến thám hiểm 19 ngày để chiêm ngưỡng chim cánh cụt hoàng đế – loài chim cánh cụt lớn nhất thế giới – tại vùng biển Bellingshausen, bao gồm các trải nghiệm đặc sắc như leo núi, khám phá các sinh vật động đáo và tham quan những cảnh quang hùng vĩ tại vùng cực.

Hơn nữa, hành khách cũng có thể thử trải nghiệm khinh khí cầu, xe chó kéo và canô đệm khí tại nơi có nhiệt độ luôn âm như thế này, thậm chí còn có thể thử đắm mình xuống vùng nước đã đóng băng này.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Ponant chuẩn bị đưa con tàu mới nhất của mình ra khơi vào năm 2021

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close