Phuket có kế hoạch mở cửa cho du khách đã tiêm phòng Covid-19 vào tháng 10

Avatar
Destination Editor
06:00:37 - 18/02/2021

Phuket đang có kế hoạch mở cửa trở lại hoàn toàn cho khách du lịch đã tiêm vắc xin Covid-19 vào tháng 10 nhằm phục hồi ngành du lịch của mình, nhưng chỉ khi hầu hết dân số của đảo đã được tiêm phòng.

Phuket đã đề xuất một kế hoạch mang tên “Phuket First October”, trong đó đề xuất miễn quy định cách ly bắt buộc 14 ngày đang được áp dụng đối với du khách để phục hồi ngành du lịch của mình. Để tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch, Phuket đang có kế hoạch tiêm chủng cho khoảng 70% dân số trưởng thành của đảo. Nhiều tổ chức kinh doanh, bao gồm Phòng Thương mại Phuket và Hiệp hội Du lịch Phuket dự định sẽ thành lập một quỹ chung để hỗ trợ kế hoạch tiêm vắc xin này.

Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn cần được chính phủ Thái Lan phê duyệt và Phuket hy vọng họ có thể nhận được phê duyệt vào tháng 10, thời điểm phù hợp với mục tiêu có 70% người dân địa phương được tiêm chủng đầy đủ vào tháng 9/2021 mà chính phủ Thái Lan đã đặt ra.

Theo ông Bhummikitti Ruktaengam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, điều này sẽ cho phép hàng nghìn khách du lịch đã tiêm phòng, đặc biệt là du khách từ châu Âu và Mỹ, những người thường chọn Phuket để du lịch vào mùa đông có thể ghé thăm hòn đảo này trong năm nay.

Ông Bhummikitti nói: “Phuket luôn là nơi có đóng góp to lớn cho nền kinh tế Thái Lan. Hôm nay, chúng tôi cần đứng lên để kiểm soát tình hình. Chúng tôi không có nhiều tiền, nhưng chúng tôi đang cố gắng nỗ lực, hy vọng rằng điều này sẽ cứu được chúng tôi. ”

Ông William Heinecke, chủ tịch của Minor International, hy vọng rằng Phuket có thể là điểm đến thí điểm kế hoạch này cho Thái Lan và một khi thành công, mô hình này có thể được triển khai sang các điểm đến khác.

Thái Lan không phải là quốc gia duy nhất đang tìm cách mở cửa cho du khách đã được tiêm chủng. Tháng trước, Seychelles đã mở cửa biên giới cho khách du lịch đã tiêm phòng. Một số quốc gia khác như Đan Mạch, Thụy Điển, Ba Lan đang phát triển hộ chiếu vắc xin kỹ thuật số để tạo điều kiện đi lại cho du khách đã tiêm vắc xin.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Phuket có kế hoạch mở cửa cho du khách đã tiêm phòng Covid-19 vào tháng 10

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close