Philippines mở cửa cho nhiều du khách với các thị thực khác nhau

Avatar
Destination Editor
11:00:58 - 19/02/2021

Dù đã mở cửa cho một số du khách, chính phủ Philippines vẫn chưa khôi phục lại đặc quyền miễn thị thực nhập cảnh dành cho công dân 157 quốc gia vốn được áp dụng trước đây.

Cục Xuất nhập cảnh Philippines cho biết đất nước này sẽ cho phép nhiều khách nước ngoài nhập cảnh vào nước hơn sau khi lực lượng đặc nhiệm phòng chống Covid-19 của chính phủ đã mở rộng danh sách các quốc gia được phép nhập cảnh vào nước.

Theo đó, những công dân ngoại quốc có thị thực làm việc, thị thực học sinh sinh viên, chương trình thị thực đặc biệt dành cho chế độ lao động (SVEG) và chương trình thị thực đặc biệt dành cho thường trú nhân là nhà đầu tư sẽ được cho phép nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về quản lý các bệnh truyền nhiễm mới (IATF) cũng bổ sung thêm những người có thị thực hưu trí thường trú đặc biệt (SRRV) và thị thực của khách tạm trú vào Philippines vào danh sách được phép nhập cảnh nếu họ xuất trình giấy tờ chứng minh quyền được miễn trừ các hạn chế nhập cảnh.

Giám đốc bộ phận khai thác Cục Xuất nhập cảnh Candy Tan giải thích rằng trước khi xuất trình thị thực nằm trong nhóm được phép nhập cảnh vào Philippines, khách du lịch trước đó cần xuất trình giấy tờ miễn trừ hạn chế nhập cảnh. Các công dân nước ngoài có thể xin cấp giấy tờ chứng minh quyền miễn trừ hạn chế nhập cảnh tại các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao Philippines ở nước ngoài và việc họ có được cấp giấy chứng minh quyền miễn trừ hạn chế nhập cảnh tùy thuộc vào đánh giá và phê duyệt của các cơ quan này.

Candy Tan nói thêm rằng chính phủ Philippines hiện vẫn đang tạm ngừng áp dụng các đặc quyền miễn thị thực cho 157 quốc gia và khách du lịch phải đảm bảo mình xin được thị thực nhập cảnh trước khi khởi hành. Hiện quy định cho phép nhập cảnh miễn thị thực chỉ áp dụng cho những người “balikbayans” và các thành viên trong gia đình họ (vợ/chồng và con cái). “Balikbayans” là những công dân Philippines đã lưu trú tại nước ngoài hơn một năm kể từ ngày xuất cảnh; là các công dân Philippines đang làm việc ở nước ngoài; hoặc là cựu công dân Philippines đã có hộ chiếu nước ngoài.

Ngoài ra, theo quy định nhập cảnh mới của Philippines, tất cả các du khách muốn được vào nước phải đặt trước nơi lưu trú trong vòng ít nhất 6 đêm tại các khách sạn được chính phủ công nhận hoặc tại các trung tâm đạt tiêu chuẩn kiểm dịch để thực hiện quá trình cách ly bắt buộc.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Philippines mở cửa cho nhiều du khách với các thị thực khác nhau

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close