PATA dự báo khả năng phục hồi khách quốc tế khu vực APAC

Destination Editor
05:00:24 - 08/06/2021

Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA) vừa ra mắt báo cáo Dự báo Du khách khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2021 – 2023, đưa ra các kịch bản phục hồi lượng khách quốc tế trong khu vực.

Báo cáo dự báo của PATA sử dụng dữ liệu cơ sở ước tính cho năm 2020 từ 39 điểm đến trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Báo cáo cho thấy, trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2020, khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã chứng kiến mức suy giảm 577 triệu lượt khách nước ngoài. Xu hướng giảm này được dự báo sẽ còn tiếp tục trong năm nay.

Tuy nhiên, PATA dự báo năm 2022, tình hình có thể sẽ có những dấu hiệu tích cực hơn. Khu vực châu Á được dự báo sẽ có thể đạt mức tăng trưởng 320,3% theo kịch bản lạc quan nhất, hoặc tăng 75,2% theo kịch bản xấu nhất.

Mặc dù vậy, PATA cũng lưu ý rằng vì lượng khách quốc tế đã suy giảm nghiêm trọng trong năm qua nên dù đạt mức tăng trưởng cao như trên thì lượng khách tuyệt đối vẫn thấp hơn so với tiêu chuẩn năm 2019. Tỷ lệ phục hồi của khu vực châu Á trong năm 2022 so với năm 2019 chỉ đạt 46,6% theo kịch bản lạc quan nhất, hoặc 44,7% theo kịch bản xấu nhất.

Báo cáo của PATA cho biết, nếu có bất kỳ sự phục hồi nào trong năm nay, dự kiến sẽ đến từ hầu hết các thị trường nguồn Đông Bắc Á, đặt biệt là Nga.

Liz Ortiguera, Giám đốc điều hành của PATA, cho biết: “Những kỳ vọng quay trở lại như trước kia nên được gác lại và hãy chú ý nhiều hơn đến những thị trường nguồn để chuẩn bị tốt nhất cho sự phục hồi trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Việc phục hồi du lịch đang được thúc đẩy bởi rất nhiều yếu tố, từ các chính sách thị trường khác nhau về việc kiểm soát và ngăn chặn virus cho đến quan điểm của người dân địa phương về việc sử dụng vắc xin.”

“Một lưu ý tích cực là dự báo của chúng tôi cho thấy nhu cầu trải nghiệm du lịch ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang bị dồn nén. Sự linh hoạt trong tiếp thị và cung cấp trải nghiệm mới để thu hút khách du lịch ngay khi các hành lang du lịch mở ra sẽ đóng vai trò rất quan trọng.”

PATA dự báo khả năng phục hồi khách quốc tế khu vực APAC

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close