Norwegian Air cắt giảm thêm 1.600 nhân viên khi chính phủ từ chối hỗ trợ tài chính

Avatar
Destination Editor
09:04:16 - 14/11/2020

Hãng hàng không Norwegian Air quyết định tiến hành thêm một đợt sa thải nhân viên và thông báo giảm hoạt động.

Quyết định này của hãng hàng không Norwegian Air diễn ra sau khi chính phủ Na Uy từ chối hỗ trợ tài chính cho hãng hàng không giá rẻ vào đầu tuần.

Norwegian cho rằng hoạt động của mình không bền vững do các hạn chế đi lại được áp đặt sau đại dịch Covid-19 – không khuyến khích hành khách đi du lịch.

Hậu quả của các hạn chế đi lại do chính phủ áp đặt là rất nghiêm trọng và hãng cần phải giữ chi phí hoạt động của mình ở mức tối thiểu trong khi tiếp tục tìm kiếm các giải pháp để tồn tại.

Giám đốc điều hành Jacob Schram của Norwegian cho biết “Sau thông báo đáng thất vọng từ chính phủ, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc cho thêm 1.600 nhân viên nghỉ việc và cho 15 trong số 21 phi cơ đã vận hành trong những tháng qua nằm đất. Những hạn chế đi lại do chính phủ áp đặt gần đây đã chặn mọi hy vọng về phục hồi và phát triển.”

“Đây là một ngày buồn đối với tất cả mọi người làm việc tại Norwegian và tôi thành thật xin lỗi tất cả các đồng nghiệp bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Tuy nhiên, chúng tôi không có giải pháp thay thế nào khác.”

Ông nói thêm: “Trước Covid-19, Norwegian có hơn 10.000 nhân viên nhưng trong những tháng tới sẽ chỉ còn 600 nhân viên được giữ lại làm việc.

“Mục tiêu của chúng tôi là giữ lại sáu phi cơ trên các tuyến nội địa ở Na Uy và tôi hy vọng rằng hãng cũng sẽ được Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ về mặt tuyến bay như đã thông báo trước đây”.

Norwegian sẽ tiếp tục khai thác một số tuyến đường nhỏ từ Oslo đến Alta, Bergen, Bodø, Evenes, Haugesund, Kirkenes, Molde, Stavanger, Tromsø, Trondheim và Ålesund. Tuyến Tromsø-Longyearbyen cũng sẽ vẫn được duy trì hoạt động.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Norwegian Air cắt giảm thêm 1.600 nhân viên khi chính phủ từ chối hỗ trợ tài chính

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close