Noma thống lĩnh danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2021

Destination Editor
10:30:37 - 09/11/2021

Nhà hàng Noma ở Copenhagen của đầu bếp người Đan Mạch René Redzepi một lần nữa được bình chọn là nhà hàng tốt nhất thế giới.

Soán ngôi Mirazur của Pháp, Noma đã dẫn đầu danh sách thường niên The World’s 50 Best Restaurants (tạm dịch: 50 nhà hàng tốt nhất thế giới) năm 2021. Theo lời ban giám khảo, giải thưởng của Noma là minh chứng cho sự miệt mài tập trung của Đầu bếp Redzepi và đội ngũ của ông vào các nguyên liệu theo mùa mới lạ được tìm tại địa phương và chế biến thành những món ăn sáng tạo và phức tạp. Thực đơn theo mùa bao gồm hải sản vào mùa đông, rau củ vào mùa hè và nguyên liệu từ rừng trong mùa thu.

Nhà hàng Noma này đã được thay đổi vị trí, chủ đề lẫn quyền sở hữu. Phiên bản trước đó cũng đã nhiều lần đứng đầu danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới vào các năm 2010, 2011, 2012 và 2014.

Ảnh: Noma.

William Drew, Giám đốc Nội dung của The World’s 50 Best Restaurants, cho biết: “Noma được cho là nhà hàng có ảnh hưởng nhất trong thế hệ của mình, đặt ra các tiêu chuẩn mới về việc nghiên cứu và tìm nguồn nguyên liệu, phát triển và trình bày món ăn. Nó đã trở thành một trong những điểm đến ăn uống được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất trên khắp thế giới và chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng đây là nhà hàng số một trong năm nay.”

Vị trí số hai trong danh sách năm 2021 cũng thuộc về một nhà hàng ở Copenhagen, đó là Geranium. Tây Ban Nha và Mỹ nổi bật với sáu nhà hàng tại mỗi quốc gia trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới. Trong đó, Tây Ban Nha có hai nhà hàng lọt top 10 gồm Asador Etxebarri (hạng 3) và Disfrutar (hạng 5).

Nhiều nhà hàng tại các quốc gia châu Á cũng góp mặt trong danh sách này như Odette, Singapore (No.8); The Chairman, Trung Quốc (No.10); Den, Nhật Bản (No.11); Sühring, Thái Lan (No.40); v.v.

Noma thống lĩnh danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2021

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close