Những người bán thức ăn đường phố ở Bangkok sẵn sàng di dời

Như Lê
08:00:19 - 19/07/2022

Một đại diện của những người bán món ăn đường phố ở Bangkok cho biết những người bán hàng đã sẵn sàng cho một kế hoạch của thành phố để di dời họ đến các khu vực được chỉ định, miễn là các địa điểm mới có lợi và thiết thực.

Trước đó, Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt đưa ra kế hoạch nhằm buộc những người bán hàng rong hoạt động tại 31 khu vực được chỉ định là trung tâm bán hàng rong kiểu Singapore. Phản hồi lại điều này, Chủ tịch Hiệp hội Người bán hàng ở Bangkok cho biết các thương gia sẵn sàng di chuyển nếu điều đó không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.

Raywat Chobtham nói với trang Coconuts:“Bản thân tôi sở hữu một quầy bán hàng và sau khi nói chuyện với các nhà cung cấp khác, họ sẵn sàng thay đổi vì họ thường không thích đứng ở cùng một chỗ. Họ sẵn sàng trả thuế địa phương vì đó là không gian của riêng họ”. Ông nói rằng các quan chức thành phố nên gặp gỡ các nhà cung cấp để thảo luận chi tiết. Tuy nhiên, các địa điểm mới sẽ phải thực tế, ông nói thêm.

Ông lưu ý rằng trong quá khứ, thành phố đã cố gắng cấm hoàn toàn những người bán hàng rong ở những nơi như Quảng trường Siam. Thật vậy, quân đội đã bắt tay vào một chiến dịch làm sạch và trật tự vào năm 2014. Các khu chợ nổi tiếng nhưng hỗn loạn như Khlong Thom và Saphan Lek trong khu phố cổ đã bị đóng cửa. Nhiều hàng quán nổi tiếng ở những nơi như Đường Silom, Quảng trường Siam và Thonglor đã được dọn sạch.

Trong khi nhiều cư dân vui mừng khi thấy họ rời đi, những người khác lại than thở về việc mất đi nét văn hóa đường phố sôi động vốn nổi tiếng của thủ đô Thái Lan. Trong một số trường hợp, chính phủ đưa ra các khu vực mới để hoạt động mà các nhà cung cấp phàn nàn là xa vời và không thực tế.

“Chúng tôi đã thử dọn ba lần, và tốn rất nhiều tiền. Khu vực đó từng là bãi đậu xe chở rác của quận Pathum Wan. Họ đã cố gắng biến nó thành một khu  nhưng nó không thuận tiện cho người tham gia. Đó là đường một chiều nên rất bất tiện đối với nhiều người”. Raywat nhấn mạnh rằng bất kỳ việc di dời nào cũng cần giúp ích cho những người bán hàng và không gây phiền toái cho người khác.

Những người bán thức ăn đường phố ở Bangkok sẵn sàng di dời

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close