Nhiều nước tiếp tục áp dụng các chính sách hạn chế nhập cảnh

Sam
10:30:39 - 07/08/2022

Các hãng hàng không Việt Nam hiện nay chỉ nối lại được 40% đường bay quốc tế do nhiều nước tiếp tục áp dụng các chính sách hạn chế nhập cảnh.

Ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết tần suất các chuyến bay đến Trung Quốc và Hàn Quốc hiện nay vẫn còn đang gặp nhiều hạn chế. Nguyên nhân là do hai quốc gia này vẫn còn áp dụng những chính sách nhập cảnh tương đối nghiêm ngặt liên quan đến Covid.

Ông Đinh Việt Thắng cũng cho biết thêm nguy cơ bùng phát bệnh đậu mùa khỉ có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới tình trạng các nước trên thế giới một lần nữa áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh và kiểm dịch trong thời gian tới.

Vừa qua, WHO đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ. Hiện nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 16.000 ca mắc và 5 trường hợp tử vong.

Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ nào. Tuy nhiên, Bộ Y tế cho biết những người mắc bệnh đậu mùa khỉ phải cách ly tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện cho đến khi các triệu chứng của họ biến mất.

Cục Hàng không Việt Nam đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn các dịch vụ quốc tế vào cuối năm nay, đồng thời kỳ vọng lượng hành khách quốc tế đi qua các sân bay Việt Nam sẽ đạt 10 triệu lượt, tương đương khoảng 24% mức trước đại dịch.

Nhiều nước tiếp tục áp dụng các chính sách hạn chế nhập cảnh

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close