Nhiều địa điểm du lịch đang tập trung vào du lịch ẩm thực

Thế Anh
01:30:30 - 16/05/2022

Khi du lịch thế giới đang nhanh chóng mở cửa trở lại, nhiều hội đồng du lịch hiện đang tập trung quảng bá ẩm thực truyền thống theo nhu cầu ngày càng tăng từ các du khách muốn trải nghiệm ẩm thực mới. 

Theo GlobalData, một công ty phân tích dữ liệu, nhiều hội đồng du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ, Malta và Indonesia đã bắt đầu tập trung quảng bá, phát triển hình ảnh ẩm thực quốc gia của họ để thu hút khách du lịch mới. Bao gồm chiến dịch quảng cáo du lịch sử dụng hình ảnh và video nấu ăn. 

Craig Bradley, Nhà phân tích Du lịch & Lữ hành tại GlobalData, chia sẻ quan điểm của mình về hiện tượng này: “Các ủy ban du lịch dường như đang đáp ứng lại những thay đổi trong quan điểm khách hàng về trải nghiệm ẩm thực khi du lịch. Có thể đại dịch vừa qua đã khuyến khích sự hình thành của xu hướng này, ngay cả khi nhiều nhà hàng đã phải tạm đóng cửa trong năm 2020 và 2021.”

Theo Craig, sự phổ biến đột ngột của các ứng dụng giao hàng trong thời kỳ đại dịch đã làm việc trải nghiệm ẩm thực nước ngoài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nâng cao nhận thức và nhu cầu trải nghiệm ẩm thực truyền thống cho các du khách đi du lịch nước ngoài.”

Khi việc du lịch nước ngoài trở nên dễ dàng hơn, nhu cầu trải nghiệm các món ăn mới cũng trở nên nổi bật, hình thành bởi các trải nghiệm ăn trước đó trong thời kỳ đại dịch. “Để đáp ứng các thay đổi trong thị hiếu của du khách, các hội đồng du lịch đã tận dụng cơ hội quảng bá ẩm thực vùng miền, tạo ra các chiến dịch quảng bá ẩm thực. Điều này đặc biệt hấp dẫn với các du khách trẻ hoặc du khách đi theo hình thức du lịch ‘ngách’.” ông Craig nói.

Nhiều địa điểm du lịch đang tập trung vào du lịch ẩm thực

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close