Nhật Bản và Singapore mở “làn đường xanh” cho du lịch công vụ

Avatar
Destination Editor
09:58:00 - 15/09/2020

Singapore và Nhật Bản đã đi đến thỏa thuận khởi động “làn đường xanh”, cho phép nối lại các hoạt động kinh doanh thiết yếu và đi lại cho nhân viên của hai nước từ ngày 18/09.

Trong một tuyên bố chung, Bộ Ngoại giao của cả hai nước đều nói rằng thỏa thuận Business Track về các hoạt động kinh doanh sẽ giúp khôi phục mối quan hệ giữa các bên và hỗ trợ phục hồi kinh tế cho Nhật Bản và Singapore.

Singapore đã thực hiện những thỏa thuận tương tự với các nước khác, nhưng với Nhật Bản, đây là lần đầu tiên họ thiết lập thỏa thuận này với một nước khác.

Các quốc gia cho biết Business Track sẽ cho phép việc đi lại và trao đổi kinh doanh xuyên biên giới được nối lại một cách an toàn nhờ áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng cần thiết. Các biện pháp bảo vệ này bao gồm thực hiện xét nghiệm trước khi khởi hành và sau khi đến, cũng như tuân thủ một thủ tục được kiểm soát trong 14 ngày đầu tiên tại quốc gia tiếp nhận.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên bố riêng rằng trong thời gian 14 ngày ở nhà, các hạn chế sẽ được nới lỏng, cho phép khách du lịch công vụ vẫn được thực hiện các hoạt động kinh doanh nhưng với tần suất và số lượng hạn chế.

Tuy nhiên, du khách phải chấp nhận các biện pháp bổ sung, như gửi lịch trình các hoạt động của họ ở Nhật Bản cho cơ quan chức năng. Bộ cho biết thêm rằng Business Track chủ yếu dành cho những người đi công tác ngắn hạn.

Thông tin chi tiết về hoạt động, bao gồm các yêu cầu, quy trình sức khỏe và quy trình đăng ký sẽ được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Nhật Bản và trang web SafeTravel của Singapore trước ngày 18/09.

Với thỏa thuận Business Track cùng Singapore, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết: “Sau này chúng tôi sẽ mở rộng thỏa thuận tương tự sang các nước khác với hy vọng đây có thể sẽ là một mô hình khả thi”.

Singapore hiện cho phép du khách đến từ năm quốc gia, với một số hạn chế khác nhau được áp dụng.

Vào ngày 03/06, Singapore và Trung Quốc đã công bố chi tiết về thỏa thuận “làn đường ưu tiên” hoặc “làn đường xanh” cho du khách hai bên bay đến quốc gia còn lại mà không phải bị cách ly đến 14 ngày.

Sau đó, Singapore đã mở lại biên giới với Malaysia theo hai kế hoạch “Làn xanh đối ứng” và thỏa thuận đi lại định kỳ Periodic Commuting Arrangement vào ngày 17/08.

Mọi du khách từ New Zealand và Brunei đã được phép bắt đầu đến Singapore từ tuần trước và “Làn xanh đối ứng” đã được công bố vào ngày 01/09.

Vào ngày 02/09, một “làn đường ưu tiên” cho các hoạt động kinh doanh thiết yếu và đi lại chính thức giữa Singapore và Hàn Quốc cũng được công bố.

Tổng Lãnh sự quán Singapore tại Hồng Kông hôm thứ Năm cho biết nơi đây hoan nghênh các cuộc đàm phán với Hồng Kông về việc dần nối lại việc đi lại xuyên biên giới giữa hai bên.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Nhật Bản và Singapore mở “làn đường xanh” cho du lịch công vụ
error: Content is protected !!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close