Nhật Bản tổ chức lễ hội Việt Nam 2022 tại thủ đô Tokyo

Thế Anh
03:00:25 - 10/06/2022

Vào hai ngày cuối tuần vừa qua, Nhật Bản đã tổ chức thành công Lễ hội Việt Nam 2022 tại công viên Yoyogi, thành phố Tokyo, giới thiệu đặc sắc ẩm thực, nghệ thuật văn hóa Việt Nam đến với người dân Nhật Bản.

Lễ hội được tổ chức vào hai ngày từ 4-6 đến 5-6, là lễ hội mang tính thường niên, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo…

Lễ hội này này đã thu hút đến 60.000 người đến tham dự, du khách và người dân đã có hội trải nghiệm văn hóa Việt Nam với hơn 70 gian hàng trong lễ hội, bao gồm các quầy ẩm thực, gian hàng thưng bày hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ và các tiết mục nghệ thuật.

Nhiều người nước ngoài đã có mặt tại địa điểm tổ chức lễ hội từ sáng sớm để trải nghiệm văn hóa và thưởng thức ẩm thực Việt Nam như phở, nem và bánh mì, trong đó gian hàng vải tươi đặc biệt thu hút sự quan tâm của người dân Nhật Bản. Vải tươi được cung cấp miễn phí tại sự kiện nhằm quảng bá mặt hàng này trên thị trường Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 theo sáng kiến của cố Thượng nghị sỹ Iwao Matsuda nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất ở thủ đô Tokyo.

Nhật Bản tổ chức lễ hội Việt Nam 2022 tại thủ đô Tokyo

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close